Vòng quanh thế giới

Du khách nước ngoài mắc kẹt trên cột điện cao thế khi chơi dù lượn, cảnh tượng khiến người dân xôn xao

Hoài Thương

Du khách này đã gặp phải một sự cố vô cùng nguy hiểm.

Một sự cố hy hữu vừa xảy ra tại Thái Lan khi một du khách người Mỹ bị mắc kẹt trên đỉnh cột điện cao thế trong lúc chơi dù lượn, buộc chính quyền phải cắt điện toàn bộ hòn đảo du lịch trong gần một giờ để đảm bảo an toàn cho công tác cứu hộ.

Du khách nước ngoài mắc kẹt trên cột điện cao thế khi chơi dù lượn, cảnh tượng khiến người dân xôn xao Ảnh 1

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan Khaosod English, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 12/1, lực lượng chức năng nhận được tin báo về một du khách nước ngoài bị treo lơ lửng trên cột điện gần bãi biển Tawaen, đảo Koh Larn, điểm du lịch nổi tiếng ngoài khơi thành phố Pattaya, tỉnh Chonburi.

Khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát và đội ứng cứu khẩn cấp xác định nạn nhân là ông Michael Travis Langhart, 55 tuổi, quốc tịch Mỹ. Dây dù lượn của ông bị vướng chặt vào cột điện cao thế, khiến ông treo mình ở độ cao hơn 10 mét so với mặt đất. Nhiều nhân chứng cho biết ông liên tục kêu cứu trong tình trạng hoảng loạn, trong khi đông đảo du khách tụ tập theo dõi sự việc.

Do nguy cơ điện giật rất cao, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Nhà chức trách buộc phải phối hợp với đơn vị điện lực địa phương để tạm thời cắt điện toàn bộ đảo Koh Larn trước khi tiến hành giải cứu. Việc cắt điện kéo dài gần một giờ, ảnh hưởng đến sinh hoạt và hoạt động du lịch trên đảo. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận thành công và đưa nạn nhân xuống đất an toàn.

Du khách nước ngoài mắc kẹt trên cột điện cao thế khi chơi dù lượn, cảnh tượng khiến người dân xôn xao Ảnh 2

Theo thông báo chính thức, ông Langhart chỉ bị trầy xước nhẹ ở hai chân và có một số vết bỏng được cho là do tiếp xúc điện. Ông đã được đưa đến Bệnh viện Koh Larn để sơ cứu và sau đó chuyển về bệnh viện tại Pattaya để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Nhà chức trách cho biết ông Langhart là một phi công dù lượn có giấy phép, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Thể thao Hàng không Hoàng gia Thái Lan. Trước khi gặp nạn, ông cất cánh từ một sườn đồi trên đảo và dự định hạ cánh gần bãi biển, tuy nhiên đã mất kiểm soát và va vào cột điện.

Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra, rất may không ghi nhận thêm thương vong nào khác. Sự cố cũng là lời cảnh báo về các rủi ro tiềm ẩn khi tham gia các môn thể thao mạo hiểm tại khu vực đông dân cư và có hạ tầng điện lực dày đặc.

Chia sẻ FacebookChia sẻ

Bài viết

Hoài Thương

ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN MỚI