Vòng quanh Thế giới

Dọn nhà thì phát hiện 'quỹ đen' của chồng trong ngăn tủ lạ, vợ có cách hành xử khiến ai cũng nể phục

Song Long
Chia sẻ

Thay vì vui vẻ vì được “tịch thu” toàn bộ hay giận dữ chất vấn chồng vì lén giấu tiền riêng, phản ứng của cô vợ nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Câu chuyện này xuất hiện trên Sohu ngày 16/12. Trước đó vài hôm, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, cô Chen phát hiện một ngăn tủ “đáng ngờ” cực kỳ khó mở dù chẳng hề bị khoá. Lấy làm lạ, người phụ nữ ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cố sức cạy ra thì tìm thấy cả một “kho báu” mà chồng lén giấu.

Dọn nhà thì phát hiện 'quỹ đen' của chồng trong ngăn tủ lạ, vợ có cách hành xử khiến ai cũng nể phục Ảnh 1

Bên trong tủ là số tiền mặt với tổng trị giá 9.800 tệ (gần 35,3 triệu đồng) được xếp ngay ngắn, có vài xấp thậm chí còn nổi mốc, chứng tỏ chồng cô đã âm thầm tiết kiệm từ rất lâu. Sau khi nhận ra sự thật, Chen hơi giận chồng nên đã “tịch thu” số tiền trên.

Dọn nhà thì phát hiện 'quỹ đen' của chồng trong ngăn tủ lạ, vợ có cách hành xử khiến ai cũng nể phục Ảnh 2

Thế nhưng, đến lúc ngẫm lại, cô chợt thấy thương chồng. Nhiều năm qua, anh luôn chịu thương chịu khó chăm lo cho gia đình, thậm chí giữ tiền đến nỗi mốc meo cũng không lấy ra tiêu xài cho bản thân. 

Dọn nhà thì phát hiện 'quỹ đen' của chồng trong ngăn tủ lạ, vợ có cách hành xử khiến ai cũng nể phục Ảnh 3

Chen tin rằng chồng mình chỉ vun vén để làm nguồn tiền dự trữ cho gia đình chứ không có ý gì khác. Sau khi thông suốt, cô quyết định đưa lại “quỹ đen” cho chồng để anh tiếp tục tiết kiệm. Biết được câu chuyện của Chen, cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi cách hành xử tinh tế, khéo léo của cô. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất