saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'5 lần 7 lượt' đòi ly hôn vợ để cưới nhân tình, người đàn ông nhận cái kết ê chề

Phương An
Chia sẻ

Về quê 2 lần nằng nặc đòi ly hôn với vợ để kết hôn với nhân tình quen qua mạng xã hội, người đàn ông đã nhận cái kết ê chề sau đám cưới không bao lâu.

Vào năm 2016, anh Vương (hiện 42 tuổi) và chị Kiều (hiện 29 tuổi) quen nhau qua mạng xã hội We Chat và cả hai nhanh chóng phải lòng nhau. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, anh Vương đã kết hôn từ năm 2011, chị Kiều nói rằng đã ly hôn.

Trong thời gian yêu đương mặn nồng, anh Vương thường xuyên cho bạn gái tiền và thường xuyên mua đồ cho cô. Để được ở bên cạnh nhân tình, anh Vương đã về quê ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, để đàm phán ly hôn với vợ. Sau 2 lần ra tòa, cuối cùng anh Vương đã ly hôn thành công vào tháng 8/2017. 

Sau đó, anh Vương và chị Kiều dọn về ở chung với nhau như vợ chồng. Tới ngày 23/2/2018, cặp đôi tổ chức đám cưới theo phong tục dân gian. Sau đám cưới, anh Vương nhiều lần giục “vợ” đi đăng ký kết hôn nhưng đều bị từ chối. Trong khi đó, chị Kiều cũng thường xuyên vòi tiền “chồng” hơn. 

Ảnh minh họa.

Vào tháng 8/2018, sau khoảng thời gian nghi ngờ, anh Vương đã điều tra về “vợ” mình. Kết quả, anh Vương phát hiện chị Kiều và bạn trai cũ họ Thịnh được chứng nhận đã kết hôn vào ngày 28/2/2018, tức 5 ngày sau khi anh Vương và chị Kiều tổ chức đám cưới. 

Đau đớn trước sự thật ê chề, mãi tới tháng 8/2020, anh Vương nộp đơn kiện chị Kiều ra tòa, yêu cầu chị trả lại 180.000 tệ (hơn 610 triệu đồng) cho các khoản chi phí khác nhau. Bởi lẽ trong suốt quãng thời gian yêu nhau, anh Vương đã chi tổng cộng 280.000 tệ (hơn 950 triệu đồng) cho chị Kiều. 

Trong phiên tòa, chị Kiều lập luận rằng chị buộc phải tổ chức đám cưới với Vương và chị không đòi bất kỳ tài sản nào thông qua cuộc hôn nhân này. Trước khi quen anh Vương, chị Kiều đã có một đứa con với bạn trai cũ nhưng không đăng ký kết hôn. Để con được đi học, chị Kiều buộc phải làm giấy chứng nhận kết hôn với bạn trai cũ. 

Trước vụ việc này, tòa án đưa ra phán quyết chị Kiều chỉ phải trả lại cho anh Vương 68.000 tệ (hơn 230 triệu đồng). Nguyên nhân là do trước khi ly hôn với vợ cũ, mối quan hệ giữa anh Vương và chị Kiều là hoàn toàn tự nguyện, không có cơ sở pháp lý để hoàn trả số tiền trong thời gian này. 

Bên cạnh đó, sau khi đám cưới diễn ra, anh Vương đã chuyển 40.000 tệ (khoảng 135 triệu đồng) cho chị Kiều với mục đích cầu hôn. Số tiền này là do anh Vương tự nguyện chuyển nên không thể lấy lại.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN