saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị tổn thương lưng vì cúi xuống nhặt chìa khoá xe công ty, nam nhân viên có hành động gây tranh cãi

Theo Odditycentral
Chia sẻ

Trong lúc lom khom nhặt chìa khoá vì công ty gọi gấp, người đàn ông đã bị căng cơ và tổn thương phần lưng. Toà án Australia yêu cầu công ty bồi thường thiệt hại cho anh sau sự cố trên.

Robert Thelan là điều phối viên tại công ty SA Power Networks tại bang South Australia của xứ chuột túi. Ngày 9/9/2019, Thelan đang ở nhà thì nhận được tin nhắn từ văn phòng làm việc yêu cầu anh đến công ty để sửa đường dây điện. 

Thelan liền mặc bộ quần áo bảo hộ lao động, ngồi vào ghế lái của chiếc xe Ford Ranger do công ty cấp và sẵn sàng đến công ty. Thế nhưng, đúng vào lúc đó, anh lại bất cẩn đánh rơi chìa khoá xe trên vỉa hè. Thelan cố vươn người ra kéo lấy chiếc chìa khoá trong khi vẫn ngồi trên ghế lái. Đen đủi thay, hành động đó khiến cơ lưng anh căng cứng và bị tổn thương.

Người đàn ông vẫn gắng gượng lái xe đến kho hàng của công ty ở Cảng Port Pirie để báo cáo về sự cố "từ trên trời rơi xuống" này. Sau đó, anh lập tức được đưa đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ kết luận rằng chấn thương phần lưng khiến Thelan không thể làm việc một thời gian, đồng thời phải chi trả số tiền viện phí đáng kể. 

Trước tình hình đó, Thelan yêu cầu công ty bồi thường cho mình vì gặp tai nạn lao động, song SA Power Networks từ chối. Các luật sư của công ty cung cấp điện này lập luận rằng thương tích của Robert Thelan "không phát sinh trong quá trình lao động, và nhiệm vụ được chủ lao động giao không phải là nguyên nhân chủ yếu khiến anh ta bị thương". Thelan chỉ gặp sự cố khi "đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ mà chủ lao động giao cho".

Ngược lại, nam nhân viên cho rằng mình xứng đáng được bồi thường, bởi hợp đồng có nêu rõ anh được trả lương ngay khi bắt đầu hành trình đi làm. Thêm vào đó, Thelan còn bắt buộc phải sử dụng xe mà công ty cấp để làm nhiệm vụ. Do đó, lúc xảy ra chấn thương, anh đang làm nhiệm vụ được giao. 

Khi vụ án được đưa ra xét xử vào năm 2019, thẩm phán lúc đó đã bác bỏ yêu cầu bồi thường của Robert Thelan, vì ông nhận thấy không có mối liên hệ rõ ràng nào giữa việc thực hiện công việc và sự cố chấn thương mà anh gặp phải. Song, vào đầu tháng 1/2021, Thẩm phán Crawley lại quyết định nghiêng về phía nguyên đơn và yêu cầu công ty bồi thường. 

Chia sẻ

Theo

Odditycentral

BÌNH LUẬN