Vòng quanh Thế giới

Điều tra trường hợp ngón tay đứt lìa bị vứt bỏ giữa ca phẫu thuật

Hà Vy
Chia sẻ

Bệnh viện Prince of Wales (Hong Kong) đang tiến hành một cuộc điều tra về trường hợp ngón tay bị đứt lìa của bệnh nhân bị vứt vào thùng rác giữa ca phẫu thuật.

Theo Asiaone, bệnh nhân nhập viện và được đưa vào phòng mổ lúc 18h30 chiều thứ Tư hôm 16/12 vừa qua sau vụ tai nạn lao động. 

Ngón tay trỏ của bệnh nhân bị đứt lìa vì cưa điện được bảo quản trong một hộp nhựa chứa đầy nước đá kèm những lời ghi chú. Trước tiên, bác sĩ quyết định khâu các mạch máu ở ngón tay giữa và ngón áp út vì hai ngón này bị thương nặng, rồi mới nối lại ngón trỏ.

Điều tra trường hợp ngón tay đứt lìa bị vứt bỏ giữa ca phẫu thuật Ảnh 1
Bệnh viện Prince of Wales, nơi xảy ra sự cố.

Nhưng trong lúc bàn giao ca vào khoảng 10h30 tối, các y tá đã không thể tìm thấy chiếc hộp chứa ngón tay bị đứt lìa. Mãi đến 1h30 sáng, ngón tay bị mất mới được tìm thấy và được bọc trong chiếc găng tay vô trùng lẫn vào giữa đống rác thải y tế ở phòng mổ.

Các bác sĩ kết luận, ngón tay đứt lìa này chưa hỏng hoàn toàn, nhưng các mạch máu không thể hồi phục được nữa nên buộc phải bỏ đi.

Giám đốc bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi bệnh nhân và gia đình sau trường hợp được xếp vào dạng “sự cố bất ngờ” liên quan tới cái chết hoặc thương tích nghiêm trọng.

Điều tra trường hợp ngón tay đứt lìa bị vứt bỏ giữa ca phẫu thuật Ảnh 2
Bệnh viện Prince of Wales sẽ phải báo cáo với Cơ quan bệnh viện về vụ việc trong vòng 8 tuần.

“Bệnh viện rất lấy làm tiếc về vụ việc”, một tuyên bố cho biết. “Một bảng phân tích nguyên nhân gốc rễ sẽ được thành lập để xem xét sự cố và đề xuất các khuyến nghị để ngăn chặn sự cố tái diễn”.

Một báo cáo về vấn đề này sẽ được đệ trình cho Cơ quan quản lý bệnh viện trong vòng 8 tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất