Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Điều thú vị về Jason Bateman - Người đàn ông của năm 2022

Song Long
Chia sẻ

Nam diễn viên là người đầu tiên nhận được danh hiệu đặc biệt trên của Đại học Harvard kể từ năm 2020.

Ngày 25/12, Jason Bateman được Nhà hát Hasty Pudding của Đại học Harvard vinh danh là Người đàn ông của năm 2022. Với danh hiệu này, nam diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn của loạt phim Ozark đã tiếp bước các “tiền nhiệm” như Ben Platt, Clint Eastwood, Tom Hanks, Robert De Niro và Samuel L. Jackson.

Nhờ Ozark, Batemanđã giành giải Primetime Emmy ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và hai giải thưởng diễn xuất ở SAG. Nam minh tinh 52 tuổi còn được trao giải Quả cầu vàng ở hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2005 cho vai diễn Michael Bluth trong Arrested Development.

Ở tuổi 18, Bateman là đạo diễn trẻ nhất từ trước đến nay của Hiệp hội Đạo diễn Hoa Kỳ khi chỉ đạo 3 tập phim Valerie. Sự nghiệp diễn xuất của ông bắt đầu từ những năm 1980, với sự góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình và vai chính trong loạt phim Horrible Bosses, Game Night và Identity Thief. 

Vai diễn đầu tiên của Jason Bateman là James Cooper trong loạt phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. 

Vai diễn đầu tiên của Jason Bateman là James Cooper trong phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, xuất hiện trong phần 7 và 8. Sau đó, nam diễn viên tiếp tục góp mặt trong Silver Spoons và The Hogan Family. Năm 2013, Bateman lần đầu thử sức với vai trò đạo diễn của phim Bad Words.

Người đàn ông của năm là giải thưởng được trao cho những người có đóng góp lâu dài và ấn tượng cho làng giải trí thế giới, khởi nguồn từ năm 1967. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN