Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Có điều gì đặc biệt ở hôn phu thường dân khiến Công chúa Nhật Bản 'say nắng' và sẵn sàng từ bỏ tước vị?

Song Long
Chia sẻ

Sau nhiều năm, Công chúa Nhật Bản Mako vẫn vẹn nguyên tình cảm với người yêu.

Sau nhiều trắc trở, Công chúa Mako và người yêu vốn không xuất thân từ hoàng tộc Kei Komuro sẽ đăng ký kết hôn vào tháng 10 này và bắt đầu cuộc sống hôn nhân ở New York. 

Công chúa Mako, con gái của Thái tử Akishino và Công nương Kiko, gặp bạn trai vào năm 2012 khi cô còn là sinh viên ở Tokyo. Tháng 9/2017, cặp đôi công bố kế hoạch đính hôn và dự định làm lễ cưới vào tháng 11/2018, nhưng mọi thứ lại đi lệch quỹ đạo. 

Lễ cưới bị hoãn vào tháng 2/2018, lúc mẹ của Kei Komuro vướng vào tranh chấp tài sản với vị hôn phu cũ và bị ông này tố vay nợ hơn 4 triệu yên (khoảng 36.000 USD) để lo cho con trai ăn học.

Ngày 4/10 vừa qua, Komuro khiến dư luận chú ý khi trở lại Tokyo để chuẩn bị cho đám cưới. Hôn lễ sẽ được cử hành khiêm tốn, trái với phong tục truyền thống. Đôi tân nhân cũng không có các đặc quyền của các thành viên hoàng gia sau khi kết hôn.

Có điều gì đặc biệt ở hôn phu thường dân khiến Công chúa Nhật Bản 'say nắng' và sẵn sàng từ bỏ tước vị? Ảnh 1
Kei Komuro và Công chúa Mako.

Công chúa Mako gặp người yêu qua một người bạn thời đại học vào năm 2012. Tình cảm giữa hai người sớm nở và Komuro cầu hôn bạn gái khoảng một năm sau đó,

Người bạn học cùng đại học với Komuro và Công chúa Mako từng chia sẻ về Komuro: "Cậu ấy là một chàng trai tử tế với nụ cười rất quyến rũ. Từ trước đến nay, cậu ta chưa bao giờ kể về bất cứ mối tình nào". Cũng theo người này, Komuro lúc nào cũng điềm đạm và bình tĩnh.

Mất cha từ khi còn nhỏ, Komuro sống cùng mẹ và ông ngoại tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, gần Tokyo. Với nhiều hàng xóm, cậu ấy là một hình mẫu con trai đáng mơ ước của mọi bà mẹ. Komuro thường xuyên đưa đón mẹ đến chỗ làm hàng ngày.

Trong suốt những năm học đại học, vị hôn phu của công chúa Mako từng làm thêm ở một nhà hàng Pháp và là giáo viên tiếng Anh của môt trường luyện thi. Anh rất được các học sinh ở đây yêu thích.

Năm 2010, Komuro "trở thành hoàng tử" khi anh tham gia vào một hoạt động quảng bá du lịch cho Fujisawa và được chọn là Hoàng tử biển xanh trong khoảng một năm.

Có điều gì đặc biệt ở hôn phu thường dân khiến Công chúa Nhật Bản 'say nắng' và sẵn sàng từ bỏ tước vị? Ảnh 2
Kei Komuro vào năm 2010 khi đang làm nhiệm vụ Hoàng tử biển xanh.

Về phần mình, Công chúa Mako từng cho biết cô “cảm nắng” Komuro bởi nụ cười toả nắng, sự chân thành và trái tim bao la mà cô cảm nhận được từ chàng trai ấy.

Trước cuộc hôn nhân gây sự chú ý, Công chúa Mako từng được cho là mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương tâm lý (PTSD) do báo chí liên tục giám sát thông tin liên quan đến cô và chồng sắp cưới.

Đầu năm nay, Komuro tốt nghiệp Tiến sĩ Luật tại trường luật của Đại học Fordham (New York) và làm việc tại một công ty luật ở thành phố này. 

Công chúa Mako sẽ lên xe hoa cùng Komuro vào ngày 26/10 tới. Sau khi kết hôn, cô sẽ chuyển đến New York để định cư cùng chồng. Nhưng trước đó, công chúa sẽ phải từ bỏ thân phận hoàng tộc.

Theo luật pháp Nhật Bản, thành viên nữ trong hoàng gia sẽ phải từ bỏ tước vị nếu muốn kết hôn với một thường dân, cũng tức là tên của họ sẽ bị xóa khỏi Hồ sơ Dòng dõi Hoàng gia. Trái lại, các thành viên nam vẫn có thể kết hôn với thường dân mà không bị mất đi địa vị, miễn là được 10 người thuộc Cơ quan Hoàng thất Nhật Bản chấp thuận.

Xem thêm: Công chúa Nhật Bản từ bỏ tước vị để cưới thường dân và đám cưới không đẹp như cổ tích

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN