saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đi săn xác tàu đắm, hai cậu bé hoảng hốt phát hiện một thứ to lớn 'cựa quậy'

Song Long
Chia sẻ

Hai bé trai tiến tới nơi có vật lạ và kỳ vọng đây đúng là phát hiện về xác tàu đắm, nhưng vô cùng thất vọng xen lẫn kinh hãi.

"Con quái vật biển" khổng lồ, dài 14,63 mét với đầu giống người dạt vào một bãi biển ở Vương quốc Anh được hai cậu bé săn tìm tàu ​​đắm phát hiện ra.

Theo Cornwall Live, "con quái vật" mắt xanh với lớp vỏ cứng ở lưng từng được phát hiện ở Porthleven, Cornwall sau một cơn bão lớn vào ngày 14/9/1786.

Hereford Journal đã liệt kê danh mục những phát hiện đáng kinh ngạc vào tháng 10 cùng năm, với một người đàn ông địa phương tiết lộ rằng dân làng đã giết sinh vật to lớn một cách dã man.

Theo bài báo, con "quái vật biển" lần đầu tiên được phát hiện bởi hai cậu bé đi tìm kiếm xác tàu vào buổi chiều. Hai cậu bé trên vách đá thì phát hiện ra thứ gì đó có kích thước khổng lồ gần bờ biển. Hai cậu bé cho rằng đó là thành bên hoặc một phần của con tàu mà đêm hôm trước đã đậu bãi biển. Hai bé trai tiến tới nơi có vật lạ và kỳ vọng rằng đây đúng là phát hiện về xác tàu đắm, nhưng vô cùng thất vọng khi thấy vật này chuyển động như thể có sự sống.

Đi săn xác tàu đắm, hai cậu bé hoảng hốt phát hiện một thứ to lớn 'cựa quậy' Ảnh 1
Hai cậu bé phát hiện "con quái vật" có đầu giống người dạt vào bờ biển Cornwall

Kinh hoàng, các cậu bé chạy về phía một nhóm đàn ông quen biết và kể cho họ nghe những gì đã thấy.

Những người đàn ông ban đầu không tin, nhưng cuối cùng quyết định đi theo hai cậu bé và tận mắt nhìn thấy "con quái vật". Rất nhiều người khác đã đem theo cả gậy lớn, súng lục... để cùng đi tới chỗ "quái vật".

Tất cả đều hoảng hốt - họ không thể nhìn thấy chân của nó, nhưng nó dường như đang trườn, thỉnh thoảng hơi nâng người lên khỏi cát. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về sinh vật này. Một số cho rằng đó là nàng tiên cá, những người khác nghĩ là cá voi. Khi mọi người nhất trí kiểm tra xem con vật là gì, họ đánh và đâm nó đến khi con vật chỉ còn kêu rên rỉ.

Chiều dài của con vật từ đỉnh đầu đến cuối đuôi là 14,63 mét, và chu vi ở phần lớn nhất của cơ thể là 7,47 mét. Đầu của con vật lớn và có nhiều gai ở phía sau. Mắt nó có màu xanh lục, miệng lớn, mũi phẳng. Phần từ cổ đến rốn trông giống người nhất. Lưng con vật cứng và khó đâm xuyên hơn mai rùa. Nó có hai bàn chân trước ngắn, giống bàn chân của khỉ".

Không rõ thi thể của "con quái vật" sau đó bị xử  lý sao.

Trong nhiều năm qua, có hàng chục người tuyên bố đã nhìn thấy một sinh vật giống rắn dài hơn 6 mét, có làn da sẫm màu với bướu trên lưng và chiếc cổ dài, đang trườn mình trên biển.

Những cảnh tượng kỳ lạ ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Cornwall đã khiến người ta đặt ra câu hỏi liệu những con plesiosaur, loài bò sát biển khổng lồ sống cùng thời với khủng long và được cho là đã chết cách đây 65 triệu năm, có thể còn sống hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN