Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đi đường tắt theo định vị vệ tinh, tài xế 'đứng tim' vì xe treo lơ lửng trên vách đá suốt 3 ngày

Song Long
Chia sẻ

Một tài xế đã thoát hiểm trong gang tấc khi chiếc xe tải anh đang lái lao ra khỏi đường cao tốc, rồi chênh vênh bên vách đá suốt 3 ngày.

Ngày 1/1, một hướng dẫn viên du lịch địa phương họ Wu đã đăng đoạn clip ghi lại hiện trường vụ tai nạn bên rìa một ngọn núi ở phía bắc Trung Quốc. Trong clip, một chiếc xe chở hàng lao ra khỏi con đường hẹp, tông gãy hàng rào phòng hộ và treo lơ lửng bên vách đá cao 100 mét. Lúc đó, ông Wu đang điều khiển xe đi phía sau.

May mắn thay, tài xế đã được giải cứu và không bị thương tích gì. Chia sẻ với truyền thông địa phương, Wu cho biết tài xế xe tải quyết định đi đường tắt sau khi xem định vị vệ tinh. 

“Con đường này không phù hợp với các phương tiện có chiều rộng lớn hơn 6,8 mét, mấy ngày qua lại có tuyết rơi. Tài xế vừa rẽ vào, xe tải đã trượt ra khỏi đường rồi kẹt luôn ở đó, khiến xe khác không lưu thông được”, ông nói.

Đến ngày 4/1, chính quyền địa phương đã điều động 3 chiếc xe đầu kéo đến để “giải cứu” chiếc xe tải gặp nạn. Chứng kiến cảnh đó, cư dân mạng không khỏi sửng sốt. 

“Tôi xem mà tay chân run rẩy. Thật không thể tưởng tượng được cảm giác của tài xế. Anh ấy vẫn còn sống đúng là quá may mắn”, một người nói. Sự cố đã khiến con đường bị phong toả suốt 3 ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN