saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Dạy con làm bài tập về nhà, mẹ bức xúc tới nỗi phải gọi cảnh sát cầu cứu

Hà Phương
Chia sẻ

Không thể giải quyết mâu thuẫn khi dạy cho con học bài, người phụ nữ đã phải gọi cảnh sát nhờ họ tới nhà phân xử giùm.

Dạy con học bài có lẽ là công việc vất vả nhất đối với các ông bố bà mẹ vì việc này không chỉ đòi hỏi kiến thức mà mà còn cần sự kiên nhẫn rất lớn. Không ít ông bố bà mẹ vì không chịu nổi đã la mắng, thậm chí là đánh đập con khi dạy con học bài, thậm chí phải cầu cứu cảnh sát như bà mẹ Trung Quốc này.

Vào khoảng 6h tối 7/11, chị Mã sống ở Tần Hoài, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô phải gọi nhờ cảnh sát giúp đỡ. Nguyên nhân là do chị đã cãi nhau với con trai vì bài tập về nhà của con, chị mong cảnh sát có thể tới nhà phân xử giúp chị.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát tức tốc tới nhà để tìm hiểu sự việc. Khi tới nơi, cảnh sát thấy đứa trẻ đang ngồi khóc lóc vẻ mặt rất đau khổ, đáng thương.

Cảnh sát tới nhà chị Mã phân xử giúp 2 mẹ con chị. 

Hóa ra, chồng chị Mã đi công tác xa, buổi chiều chị phải ở nhà giúp con làm bài và hai mẹ con xảy ra tranh chấp khi giải quyết bài tập. Chị Mã nói với cảnh sát rằng chị đã nói với con nhiều lần về bài tập về nhà nhưng đứa trẻ không nghe, thậm chí còn có thái độ chống đối. Chị hy vọng cảnh sát có thể giúp chị khuyên nhủ con trai.

Khi đã hiểu rõ mâu thuẫn giữa hai người, cảnh sát liền trao đổi với đứa trẻ. Cậu bé nói rằng năm nay em học lớp 6, do mẹ và giáo viên có yêu cầu khác nhau, cậu bé thấy mẹ quá nghiêm khắc và không thể chấp nhận được nên bắt đầu cãi cự. 

Qua trò chuyện với đứa trẻ, cảnh sát nhận thấy hai mẹ con chị Mã chỉ cãi nhau một lúc, không có mâu thuẫn gì lớn. Cảnh sát sau đó liền an ủi cậu bé: “Chàng trai à, cậu đã là một người đàn ông rồi, nếu có rơi lệ thì cũng đừng để người khác thấy”. Dưới sự an ủi và thuyết phục của cảnh sát, cậu bé đã ngừng khóc.

Do là người đã có con, cảnh sát sau đó cũng xem bài tập về nhà của bé trai. “Con trai tôi lớn hơn con chị rất nhiều và tôi từng trải qua chuyện như thế này”, cảnh sát nói với chị Mã.

Cảnh sát bắt đầu giải thích tường tận bài tập về nhà cho con trai chị Mã, đứa trẻ dần nguôi ngoai và đồng ý chăm chỉ học tập. Cuối cùng, cảnh sát cũng trao đổi với chị Mã về vấn đề giáo dục, chia sẻ phương pháp kèm con học của bản thân, đồng thời khuyên chị Mã nên chú ý đến phương pháp và cách thức khi giao tiếp với trẻ, không nên đánh đập, mắng mỏ trẻ về những chuyện vặt vãnh. Chị Mã cũng bảy tỏ lòng biết ơn đối với cảnh sát. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN