Vòng quanh Thế giới

Đâu là lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống?

Song Long
Chia sẻ

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates đã tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống, nhưng tại sao cặp đôi lại ly hôn là câu hỏi khiến nhiều người tò mò.

Đâu là lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống? Ảnh 1
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm gắn bó gây chấn động.

Quỹ Bill & Melinda Gates đã chi hàng tỷ đô la để chống lại các bệnh truyền nhiễm trên toàn thế giới, kể cả trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Nhà Gates cùng với nhà đầu tư Warren Buffett, đứng sau Giving Pledge, kêu gọi các tỷ phú cam kết cho đi phần lớn tài sản của họ vì những mục đích tốt đẹp.

Theo Forbes, Bill Gates là người giàu thứ 4 trên thế giới với giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc là 124 tỷ USD. Họ có có 3 người con chung và một cuộc sống đáng ngưỡng mộ.

Thế nhưng, vào một ngày đầu tháng 5, cặp đôi đã lên Twitter để thông báo tin tức về việc ly hôn, khiến tất cả mọi người bị sốc. Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy 3 đứa trẻ đáng thật tốt và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả".

“Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và chúng tôi sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin mình có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình mình khi chúng tôi bắt đầu chuyển hướng cuộc sống mới này”.

Thông tin vợ chồng Bill Gates "đường ai nấy đi" thật sự gây chấn động. Khắp mạng xã hội, mọi người bình luận về điều này.

“Các bạn là nguồn cảm hứng, thật buồn khi nghe tin chia tay. Tôi hy vọng quỹ sẽ tiếp tục hoạt động và hỗ trợ những người cần thiết nhất", một người bình luận.

"Các khoản phí pháp lý để Bill và Melinda Gates ly hôn có thể sẽ đủ để nuôi một tỷ lệ phần trăm dân số vô gia cư của Mỹ", một người khác ví von.

Tại sao Bill và Melinda Gates ly hôn?

Đâu là lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống? Ảnh 2
Vợ chồng Bill Gates thuở mặn nồng.

Như hiện tại, không rõ chính xác lý do tại sao cặp đôi Bill và Melinda Gates quyết định ly hôn. Nhưng nếu tinh ý, người ta sẽ nhận ra, tuyên bố của cả hai đã cho thấy sự khác biệt trong cuộc hôn nhân khi họ nói đã cố gắng giải quyết mọi vấn đề gặp phải.

Vào năm 2019, ngay sau kỷ niệm 25 năm ngày cưới, bà Melinda trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi đã tiết lộ với Sunday Times rằng, chồng mình, nhà sáng lập Microsoft, đã "phải vật lộn với việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình". "Và tin tôi đi, tôi có thể nhớ những ngày vô cùng khó khăn trong cuộc hôn nhân khi nghĩ rằng 'liệu mình có thể vượt qua nổi không?'", bà Melinda chia sẻ.

Bill và Melinda kết hôn tại Hawaii vào năm 1994 sau khi Melinda làm giám đốc dự án cho Microsoft vào năm 1987.

Sau một năm hẹn hò với Melinda, Bill cho biết ông đã lên danh sách những ưu và khuyết điểm của việc kết hôn.

Phát biểu trong một bộ phim tài liệu của Netflix về cuộc đời mình, tỷ phú nói: "Bạn biết đấy, chúng tôi rất quan tâm đến nhau và chỉ có hai khả năng: hoặc chúng tôi sẽ chia tay hoặc chúng tôi sẽ kết hôn".

Cuộc ly hôn giữa Bill và Melindia mặc dù sẽ trở thành một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử nhưng nó không phải là đắt giá nhất vì danh hiệu đó thuộc về nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos, người đã chia đôi tài sản 150 tỷ USD của mình với vợ Mackenzie vào năm 2019 sau những tiết lộ về việc ngoại tình.

Xem thêm: Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Không có hợp đồng hôn nhân để chia khối tài sản 130 tỷ USD

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất