Vòng quanh thế giới

Đào mương bơm nước, người đàn ông bàng hoàng phát hiện bộ xương người dưới ruộng lúa

Thanh Phúc

Người đàn ông phát hiện bộ xương người được chôn cùng với nhiều vật thể đi kèm.

Một phát hiện kỳ lạ vừa xảy ra tại huyện Pang Silathong, tỉnh Kamphaeng Phet (Thái Lan), khi một người nông dân trong lúc đào mương dẫn nước đã vô tình phát hiện bộ xương người bị chôn sâu dưới ruộng lúa cùng nhiều hiện vật cổ bí ẩn.

Ngày 21/6, Đại tá Somnuk Nuankham, Trưởng đồn cảnh sát Pang Silathong, đã trực tiếp đến hiện trường sau khi nhận được báo cáo từ lực lượng điều tra về việc phát hiện hài cốt người tại khu vực Moo 1, xã Hin Dad. Cùng tham gia khám nghiệm hiện trường có các nhân viên thuộc Tổ chức cứu hộ Sawang Kamphaeng Phet, chi nhánh Pang Silathong.

Ảnh theo Khaosod Online.
Ảnh theo Khaosod Online.

Theo ghi nhận, vị trí phát hiện hài cốt nằm trên một thửa ruộng thuộc sở hữu của ông Tan Sibprasert (52 tuổi). Bộ xương được chôn sâu hơn 1,2 m trong bờ ruộng. Do vụ việc được phát hiện vào buổi tối nên khu vực đã được phong tỏa để chờ lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm vào sáng hôm sau.

Bác sĩ pháp y của Bệnh viện Pang Silathong phối hợp cùng cảnh sát tiến hành kiểm tra sơ bộ và xác định đây là hài cốt người đã bị phân hủy nghiêm trọng, nhiều phần xương đã hóa cứng theo thời gian. Các chuyên gia bước đầu nhận định bộ xương đã được chôn cất ít nhất khoảng 50 năm trước, khiến việc xác định giới tính trở nên khó khăn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều vật thể bằng kim loại nằm xen lẫn với các mảnh xương. Trong đó có những mảnh sắt giống rìu hoặc xẻng cổ, cùng một số vật hình tròn được cho là khuyên tai hoặc đồng xu bạc cổ. Các hiện vật này được đánh giá có thể đã tồn tại khoảng 500 năm.

Ảnh theo Khaosod Online.
Ảnh theo Khaosod Online.

Dựa trên cấu trúc còn sót lại như răng hàm, xương bánh chè, xương chày và một phần hộp sọ, các chuyên gia khẳng định đây là bộ xương người. Tuy nhiên, không tìm thấy bất kỳ dấu vết quần áo hay vật dụng cá nhân nào của nạn nhân. Công tác khai quật vẫn được tiếp tục nhằm thu thập thêm các mảnh xương còn nằm rải rác dưới lòng đất.

Ông Tan Sibprasert, chủ thửa ruộng, cho biết vào khoảng 18 giờ ngày 20/6, khi đang đào mương để bơm nước vào ruộng, ông bất ngờ phát hiện một vật bằng kim loại giống chiếc rìu. Tiếp tục đào sâu, ông nhìn thấy những mảnh hộp sọ và bộ xương cùng một số vật giống khuyên tai cổ nằm bên dưới. Nhận thấy sự việc bất thường, ông lập tức báo cho trưởng thôn.

Ông Thaworn Sompong, Trưởng thôn Moo 1, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân, ông đã báo cáo vụ việc lên cảnh sát và chính quyền địa phương để tiến hành điều tra.

Điều đáng chú ý là từ khi chuyển đến sinh sống tại địa phương từ năm 1974 đến nay, ông chưa từng nghe nói đến trường hợp mất tích hay vụ án mạng nào liên quan đến việc chôn xác trong khu vực.

Ảnh theo Khaosod Online.
Ảnh theo Khaosod Online.

Toàn bộ hài cốt hiện đã được lực lượng cứu hộ thu gom và bàn giao cho Đồn cảnh sát Pang Silathong để chuyển tới Bệnh viện Cảnh sát giám định chuyên sâu. Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác định danh tính nạn nhân cũng như làm rõ nguồn gốc của những cổ vật được phát hiện cùng bộ xương, qua đó tìm kiếm thêm các manh mối liên quan đến vụ việc bí ẩn này.

Chia sẻ FacebookChia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN MỚI