Vòng quanh Thế giới

Tài xế xe bus đột ngột chạy xuống xe, hành khách kéo đi xem mới phát hiện sự thật đau lòng

Theo Tân Hoa Xã
Chia sẻ

Xe đang lăn bánh trên đường, tài xế đột nhiên dừng lại và mở cửa bước xuống một mạch khiến các hành khách ngơ ngác chẳng hiểu gì. Đến khi biết được sự tình, họ càng cảm thông và thương xót cho ông.

Vụ việc thương tâm xảy ra vào ngày 25/1 tại huyện Phúc Thanh, thành phố Phúc Kiến (Trung Quốc). Theo tờ Tân Hoa Xã, tài xế xe bus Trần Tổ Quân đang lái xe chở khách thì bất chợt phát bệnh tim. Qua đoạn clip trích xuất từ camera, có thể thấy người đàn ông 51 tuổi đang điều khiển xe bus thì cơn đau tim ập đến không một dấu hiệu báo trước. 

Vì đang lái xe trên phố nên ông Trần không dám lơ là, đành cố gắng chịu đựng và lấy tay đấm nhẹ vào ngực để xoa dịu cơn đau. Nhưng tình hình càng lúc càng xấu, nghi có điềm chẳng lành, ông vội vàng dừng xe và cắm cúi bước xuống trước ánh mắt kinh ngạc của hành khách. Một người lo lắng bước ra xem thì thấy tài xế lớn tuổi ngã quỵ dưới đất. Các hành khách vội vã gọi xe cấp cứu mới biết ông đã qua đời.

Sau khi vụ việc được các trang tin chia sẻ, nhiều người đã tỏ lòng xót thương trước cái chết đột ngột của một người tài xế tận tâm, kính nghiệp và lương thiện như ông Trần. Trong giây phút tính mạng nguy kịch, ông vẫn đủ tỉnh táo để dừng xe và bước xuống, bảo vệ các hành khách được an toàn.

Càng cảm kích người tài xế quá cố bao nhiêu, dư luận càng phẫn nộ bấy nhiêu khi hay tin về cách xử lý của công ty vận tải nơi ông làm việc. Theo nguồn tin từ báo chí hôm 27/1, khi đầu đuôi câu chuyện được lan truyền, mọi người mới "ngã ngửa" bởi ông Trần không được hưởng bất cứ chế độ an sinh xã hội nào. 

Chia sẻ về vụ việc này, anh trai ông Trần cho biết công ty đã yêu cầu tất cả nhân viên ký vào đơn tự nguyện từ bỏ an sinh xã hội, đổi lại, họ sẽ được nhận trợ cấp hàng tháng với số tiền 500 NDT (1,7 triệu VND). 

Chính vì vậy, cái chết bất đắc kỳ tử của ông Trần không được xem là chấn thương lao động. Công ty chỉ chấp nhận đưa cho gia đình 100.000 NDT (khoảng 356 triệu VND) với lý do nhân đạo. Ông Lương, thành viên ban lãnh đạo công ty, khẳng định người quá cố không hề muốn hưởng an sinh xã hội, hiện công ty đang thương lượng với gia đình về vấn đề này. 

Chia sẻ

Theo

Tân Hoa Xã

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất