saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sợ lây Covid-19 khi đến viện, dân Ấn Độ để lang băm truyền dịch dưới gốc cây

Theo India Today
Chia sẻ

Lợi dụng tâm lý ngại đến bệnh viện của người dân, những lang băm ở Ấn Độ đang tìm cách điều trị cho bệnh nhân bệnh nhân ở ngay các trang trại với thiết bị thiếu thốn.

Sợ lây Covid-19 khi đến viện, dân Ấn Độ để lang băm truyền dịch dưới gốc cây Ảnh 1
Lang băm điều trị cho người có những triệu chứng của Covid-19 ngay dưới gốc cây.

Các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ cho thấy các bệnh nhân điều trị tại một trang trại trồng cam cách đường cao tốc 200 mét ở quận Agar Malwa, bang Madhya Pradesh. Họ được truyền nước muối sinh lý từ các chai truyền treo trên cành cây. Các bệnh nhân nằm la liệt dưới các tán cây trên những mảnh vải hoặc các tấm bìa cứng.

Túi nước muối truyền treo trên cây. Không có sự giãn cách. Chẳng ai đeo khẩu trang.

Người dân từ 10 ngôi làng gần đó đã đến đây để điều trị.

Mặc dù không ai sẵn sàng nói chuyện trước ống kính, nhưng họ nói với các phóng viên địa phương rằng họ ngại đến điều trị tại các bệnh viện. Họ nghĩ các bệnh nhân sẽ nhập viện tại khu Covid-19, nơi nhiều người đang tử vong.

Sau khi thông tin này lan truyền trang mạng xã hội, lãnh đạo y tế khu vực Samandar, ông Singh Malviya đã cử một nhóm điều tra tới hiện trường. Tuy nhiên họ không thấy ai mà chỉ còn những chai truyền rỗng bị bỏ lại.

Truyền thông địa phương đưa tin, lang băm hành nghề tại trang trại cam nói trên thường được biết đến với cái tên Devi Lal. Người dân từ ít nhất 10 ngôi làng xung quanh đã tới nơi hành nghề của Devi Lal để điều trị.

Một nhân viên y tế địa phương cho biết chính quyền bang đã nhiều lần cảnh cáo các lang băm nhưng tình trạng điều trị tự phát này vẫn tiếp tục.

“Chính phủ đã hết lần này đến lần khác hành động chống lại những kẻ lang băm như vậy", nhân viên y tế Manish Kuril cho biết. "Chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người, nếu bị cảm hoặc ho, vui lòng đến gặp bác sĩ và xét nghiệm Covid-19 trước khi mọi thứ quá muộn", ông nói thêm.

Ấn Độ hiện ghi nhận tổng cộng trên 22,6 triệu người nhiễm bệnh và tính đến ngày 9/5, tâm dịch lớn thứ hai thế giới chứng kiến ngày thứ 4 liên tiếp có số ca nhiễm mới vượt 400.000 người/ngày và ngày thứ hai liên tiếp số ca tử vong trên 4.000 người/ngày.

Xem thêm: Phát trực tiếp lễ hỏa táng người chết vì Covid-19 cho gia đình ở xa theo dõi

Chia sẻ

Theo

India Today

BÌNH LUẬN