saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đại gia tiêm 5 mũi vaccine Covid-19 trong chưa đầy 3 tháng, nghe triệu chứng sau tiêm mới sốc

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Do thuộc nhóm rủi ro cao nên vị đại gia này đã tiêm tới 5 liều vaccine ngừa Covid-19 với hy vọng chúng có thể bảo vệ mình trước đại dịch.

Dịch Covid-19 đang lan rộng trên khắp thế giới và nhiều người hy vọng tiêm vaccine có thể cứu sống mình. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng việc tiêm đủ loại vaccine, càng nhiều càng tốt có thể khiến cơ thể “mình đồng da sắt” trước căn bệnh này.

Mới đây, một đại gia Thái Lan tên là Pek Sanchai Engtrakul đã khoe trên mạng xã hội rằng anh đã tiêm 5 mũi vaccine ngừa Covid-19 chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng. Anh cho biết, mũi vaccine đầu tiên là Sinova, anh tiêm ở Thái Lan vào hồi tháng 5. 

Đại gia tiêm 5 mũi vaccine Covid-19 trong chưa đầy 3 tháng, nghe triệu chứng sau tiêm mới sốc Ảnh 1
Anh Pek Sanchai Engtrakul tiêm mũi vaccine thứ 2. 

Sau đó, anh bay đến San Diego, Mỹ, đến sống cùng gia đình và tại đây anh đã tiêm mũi vaccine thứ 2, cách mũi tiêm thứ nhất 1 tháng. Dường như 2 liều vaccine phòng bệnh là chưa đủ nên không lâu sau người đàn ông này lại tiêm mũi vaccine thứ 3. Cả hai mũi tiêm đều thuộc vaccine Modena. 

Nhưng cách đây vài ngày, anh Pek lại khoe rằng anh đã hoàn thành mũi tiêm thứ 5 khiến mạng xã hội dậy sóng. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, người đàn ông này đã tiêm 5 mũi vaccine khác nhau. 

Đại gia tiêm 5 mũi vaccine Covid-19 trong chưa đầy 3 tháng, nghe triệu chứng sau tiêm mới sốc Ảnh 2
Người đàn ông tiêm mũi vaccine thứ 4. 

Chia sẻ về việc này trên Instagram, vị đại gia cho biết: “Tôi muốn nói rõ rằng tôi đã hoàn thành 5 mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Như mọi người biết đấy, tôi thuộc nhóm rủi ro cao vì tôi chỉ còn một lá phổi sau ca phẫu thuật cách đây 9 năm. 

Tôi tiêm mũi vaccine thứ nhất là Sinova vào hồi tháng 5. Sau đó tôi sang Mỹ và tiêm mũi thứ 2 là vaccine Modena vào ngày 24/6, cách mũi thứ nhất đúng 1 tháng. 

Tại thời điểm này, hầu hết người dân Mỹ đã tiêm vaccine đầy đủ. Riêng tôi, tôi đang chuẩn bị về Thái Lan – đất nước vẫn đang bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng. Và như tôi đã nói, tôi thuộc nhóm rủi ro cao nên tôi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ cá nhân của tôi ở Bangkok và Mỹ xem tôi có nên tiêm thêm một mũi tăng cường trước khi trở về Thái Lan hay không. Bác sĩ nói rằng tôi có thể tiêm được nên tôi đã tiêm mũi thứ 3 vào ngày 22/7”.

Đại gia tiêm 5 mũi vaccine Covid-19 trong chưa đầy 3 tháng, nghe triệu chứng sau tiêm mới sốc Ảnh 3
Mũi tiêm thứ 5 của anh ta. 

Tuy nhiên, lý do tiêm mũi vaccine thứ 4 và thứ 5, tiêm loại vaccine nào thì người đàn ông này lại không nói. Ngoài ra, anh Pek cũng cho biết, tuy anh tiêm nhiều mũi vaccine nhưng sức khỏe của anh vẫn ổn định. Sau khi tiêm anh chỉ hơi mệt và sốt nhẹ, chỉ một đêm là hết.

Không chỉ anh Pek, Cục Y Tế Rio de Janeiro (Brazil) mới đây đã thông báo về việc bắt giữ một người đàn ông vì khai man thông tin để được tiêm 5 liều vaccine phòng Covid-19 thuộc 3 loại khác nhau chỉ trong 10 tuần. 

Cụ thể, từ ngày 12/5 đến ngày 21/7, người đàn ông này đã tìm mọi cách lách luật để liên tục tiêm vaccine. Kết quả, anh ta được tiêm 2 liều Pfizer, 2 liều Sinopharm và 1 liều AstraZeneca, khoảng cách giữa các lần tiêm là 13 ngày. Vào ngày 16/8, khi người đàn ông này cố gắng tiêm liều vaccine thứ 6 thì bị phát hiện.

Chia sẻ về các trường hợp tiêm nhiều mũi vaccine ngừa Covid-19, Tiến sĩ Anna Chongkaewwatana thuộc Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Thái Lan cho biết, tiêm quá nhiều mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc quá gần nhau sẽ gây hại nhiều hơn lợi. 

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN