Vòng quanh Thế giới

Cựu tù nhân kiện quản ngục vì suốt ngày mở 'Baby shark, doo, doo, doo…' ép nghe liên tục

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Một nhóm tù nhân Mỹ đã gửi đơn kiện quản ngục vì hành vi “tra tấn” suốt ngày mở ca khúc 'Baby shark' liên tục trong nhiều giờ với âm lượng lớn.

Theo Ladbible, Daniel Hedrick, Joseph 'Joey' Mitchell và John Basco đã đệ đơn kiện dân quyền lên chính quyền vào tuần trước, sau 2 năm chịu "sự tra tấn" khủng khiếp tại nhà tù bang Oklahoma (Mỹ), theo tờ Oklahoman.

Cựu tù nhân kiện quản ngục vì suốt ngày mở 'Baby shark, doo, doo, doo…' ép nghe liên tục Ảnh 1
Nhà tù bang Oklahoma, nơi vụ bê bối "dở khóc dở cười". (Ảnh:Ladbible).

Theo đó, một cuộc điều tra đã được tiến hành vào năm ngoái sau khi nhận được phản ảnh từ các tù nhân. Có ít nhất 4 người bị buộc phải nghe đi nghe lại một bài hát thiếu nhi vô cùng nổi tiếng, là Baby shark, với âm lượng lớn trong thời gian kéo dài suốt 2 tháng vào năm 2019.

Hình phạt này diễn ra trong các phòng thăm viếng phạm nhân của nhà tù và họ bị còng tay, đồng thời áp mặt vào tường trong suốt thời gian nghe bài hát trên.

Cựu tù nhân kiện quản ngục vì suốt ngày mở 'Baby shark, doo, doo, doo…' ép nghe liên tục Ảnh 2
Bài hát Baby shark, (cá mập con) cực kỳ nổi tiếng, phổ biến với trẻ em.

Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại số lượt nghe cùng âm lượng lớn khiến một tù nhân phải khẳng định "chẳng khác gì bị tra tấn bởi chúng tôi đã căng thẳng quá mức chịu đựng". 

Theo đó, lời bài hát này chủ yếu lặp đi lặp lại điệp khúc: “Baby shark, doo, doo, doo, doo, doo, doo…”.

Theo nguồn tin này, 2 cựu nhân viên nhà tù và người quản ngục đã bị bắt tạm giam để điều tra thêm về âm mưu, hành vi thực hiện sự việc trên. Dự kiến, một phiên tòa hình sự sẽ được xúc tiến vào tháng 2 năm tới.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất