Vòng quanh Thế giới

Cuộc sống 'bình thường' sẽ ra sao nếu đại dịch kết thúc vào năm 2022?

Song Long
Chia sẻ

Gần hai năm sau khi Covid-19 bùng phát, dường như nhân loại đã thấy hy vọng chiến thắng đại dịch.

Theo các chuyên gia, Covid-19 sẽ không còn là “đại dịch” vào năm 2022, phần lớn do tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng và sự phát triển của thuốc kháng virus. 

Cụ thể Covid-19 sẽ có xu hướng trở thành căn bệnh theo mùa, diễn ra trùng khớp với cúm, và không gây triệu chứng nặng. Bệnh nhân có thể biểu hiện triệu chứng, nhưng miễn là đã tiêm vaccine đầy đủ thì không cần phải lo nguy cơ bệnh nặng hoặc nhập viện.

Khi nhiễm Covid-19, thay vì phải cách ly trong trung tâm hoặc nhập viện, mọi người có thể chỉ cần ở nhà và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh lây nhiễm. Ngoài đeo khẩu trang, nghỉ ngơi nhiều, bệnh nhân cần thường xuyên rửa tay và duy trì khoảng cách an toàn.

Cuộc sống 'bình thường' sẽ ra sao nếu đại dịch kết thúc vào năm 2022? Ảnh 1

Quá trình xét nghiệm Covid-19 sẽ diễn ra trên diện rộng với chi phí rẻ hơn. Vào đầu tháng 12, Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch yêu cầu các công ty bảo hiểm tư nhân chi trả cho các cuộc thử nghiệm Covid-19 nhanh tại nhà. 

Vào ngày 2/11, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ được xem là đủ điều kiện để tiêm vaccine Covid-19. Các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu để xác định liều lượng thích hợp cho trẻ dưới 5 tuổi. 

Việc tiêm vaccine bổ sung có thể diễn ra theo năm. Hiện tại, 27% số người được tiêm chủng đầy đủ ở Mỹ đã đủ điều kiện để được tiêm các mũi nhắc lại. Một số chuyên gia nói rằng vaccine Covid-19 có thể được tiêm thường niên như cúm.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất