Vòng quanh Thế giới

Cuộc chia ly rơi nước mắt của chú chó nghiệp vụ và anh lính giải ngũ

Trang Anh
Chia sẻ

Jia Chuan, anh lính giải ngũ sau 8 năm gắn bó với quân đội đã rơi nước mắt trước khoảnh khắc chia tay đầy xúc động với chú chó nghiệp vụ Da Mao.

Video: Cuộc chia ly rơi nước mắt của chú chó nghiệp vụ và anh lính giải ngũ

Da Mao là một chú chó săn lông vàng ba tuổi, được huấn luyện bởi Jia Chuan tại Phòng Cảnh sát Cơ động ở Trung Quốc.

Trong suốt hai năm qua, anh lính Jia Chuan đã cùng Da Mao trải qua các bài huấn luyện nghiêm ngặt, để đảm bảo rằng chú chó nghiệp vụ có thể thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ trong các trường hợp khẩn cấp.

Cuộc chia ly rơi nước mắt của chú chó nghiệp vụ và anh lính giải ngũ Ảnh 1
Jia Chuan giao Da Mao cho người đồng đội huấn luyện.

Nhưng sau 8 năm phục vụ trong quân ngũ, Jia Chuan đã giải ngũ và phải chia tay người bạn 4 chân. Đoạn clip đầy nước mắt được Đài truyền hình nhà nước CCTV chia sẻ cho thấy khoảnh khắc chia tay xúc động giữa Jia Chuan và chú chó Da Mao.

Trong đoạn clip, Jia Chuan xách balo, đến chào một đồng đội và giao Da Mao cho huấn luyện viên mới. Jia Chuan vỗ nhẹ vào đầu chú chó rồi quay bước ra đi. Không thể chịu được cảnh chia ly, chú chó Da Mao thoát khỏi sợi dây xích để chạy đến với Jia Chuan.

Cuộc chia ly rơi nước mắt của chú chó nghiệp vụ và anh lính giải ngũ Ảnh 2
Chú chó kéo tuột dây xích chạy đến với Jia Chuan.
Cuộc chia ly rơi nước mắt của chú chó nghiệp vụ và anh lính giải ngũ Ảnh 3
Chú chó ôm, hôn người lính đã gắn bó với chú suốt hai năm qua.

Da Mao vẫy đuôi và nhảy lên để trao cho anh lính một nụ hôn. Quá xúc động, Jia Chuan đã rơi nước mắt, trước khi người đồng đội tới dắt Da Maodi. Đoạn clip đã chạm đến trái tim người xem bởi tình cảm của chú chó Da Mao và anh lính Jia Chuan.

Một người viết: "Con chó biết tất cả mọi thứ, chỉ là nó không thể nói ra..." "Họ thực sự là người bạn đồng hành tốt nhất của con người", một người khác nói thêm. 

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất