saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cún con 6 chân, 2 đuôi cực hiếm ra đời ở Mỹ

Theo Daily Star
Chia sẻ

Vào khoảnh khắc ra đời ở Bệnh viện thú y Neel tại thành phố Oklahoma, Skipper được ghi nhận là cún con 6 chân đầu tiên trên thế giới được sinh ra khi còn sống.

Skipper là "con lai" thuộc giống chó chăn cừu Australia hay Aussie Border Collie, ra đời cách đây 6 ngày tại Bệnh viện thú y Neel ở thành phố Oklahoma (Mỹ). Theo nhận định của bác sĩ, trong bụng chó mẹ có đến hai bào thai, nhưng chúng lại không tách ra đúng cách khi còn trong tử cung. Vì vậy, Skipper có thể đã thừa hưởng đôi chân và đuôi của anh chị em mình.

Tất cả 6 chân của nó đều có khả năng di chuyển độc lập và phản ứng với các kích thí.ch. Đến nay, Skipper vẫn ăn uống và phát triển bình thường. Tuy nhiên, khi lớn hơn, nàng chó đặc biệt này có thể sẽ cần đến vật lý trị liệu hoặc các thiết bị hỗ trợ vận động.

Skipper được cho là mắc chứng rối loạn dính liền bẩm sinh có tên là monocephalus dipygus và monocephalus rachipagus dibrachius tetrapus. Hội chứng này khiến nó sở hữu "một đầu và khoang ngực, nhưng có đến hai vùng  xương chậu, hai đường tiết niệu dưới, hai hệ thống sinh sản, hai đuôi và sáu chân", trích bài đăng của bệnh viện trên Facebook.

Ngoài ra, cún con còn có dấu hiệu bị nứt đốt sống dọc sống lưng. Vì chó mẹ không cho bú nên Skipper phải bú bình. Chủ nhân của nó đã lập quỹ GoFundMe để trang trải chi phí thăm khám và phẫu thuật trong thời gian tới nếu cần thiết.

May mắn thay, dường như sức khoẻ của Skipper rất tốt. Bác sĩ thú y cho biết: "Con vật có thể tiểu tiện, đại tiện, và rất khỏe mạnh!". Hiện cún con đã về nhà với chủ, nhưng sẽ còn ghé qua Bệnh viện Neel thường xuyên để được bác sĩ theo dõi, điều trị. 

Sáng 22/2, chủ nhân của Skipper thông báo nó đang tập bò xung quanh với sự trợ giúp của hai chân chìa ra bên ngoài. Cún con cũng học cách trèo ra khỏi giường. Dù gặp chút khó khăn trong việc đi vệ sinh do hai chân sau bất tiện, nhưng con vật đang dần thích nghi. 

"Skipper đã đạt mức cân nặng tiêu chuẩn tương ứng với độ tuổi, các mốc phát triển khác cũng khá tốt. Chúng tôi đang không ngừng khuyến khích, và bản thân nó cũng khích lệ bản thân để vươn lên từng ngày, đạt được cuộc sống hạnh phúc và mạnh khoẻ", chủ của Skipper nói.

Chia sẻ

Theo

Daily Star

BÌNH LUẬN