Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cụ bà 70 khóc lóc khi đi xét nghiệm, cụ ông có hành động 'ngọt lịm' này khiến hàng ngàn trái tim tan chảy

Phương An
Chia sẻ

Thấy cụ bà 70 tuổi sợ hãi, khóc lóc khi xét nghiệm máu, chồng của bà đã ôm ấp, động viên và thủ thỉ: "Đừng sợ, nó sẽ không đau đâu" khiến nhiều người xúc động.

Có lẽ không ít người cho rằng vợ chồng lấy nhau chỉ ngọt ngào, hạnh phúc lúc mới kết hôn, còn sau đó, họ sống với nhau chỉ vì tình nghĩa, vì trách nhiệm, sẽ không thể nào mặn nồng như những cặp vợ chồng son được. Tuy nhiên, quan niệm này đã thay đổi sau khi một đoạn video quay cảnh cụ ông vỗ về, động viên người vợ già của mình trong bệnh viện khi bà lấy máu làm xét nghiệm.

Theo đó, một cặp vợ chồng già ở tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc mới đây đã tới bệnh viện để làm xét nghiệm máu, vì cụ bà 70 tuổi mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cụ bà lại tỏ ra rất lo lắng, sợ hãi, thậm chí là khóc lóc khi y tá chuẩn bị lấy máu.

Thấy vậy, cụ ông liền ôm đầu vợ tựa sát vào ngực mình, lấy một tay che mắt bà lại, đồng thời thì thầm vào tai: “Đừng sợ, nó sẽ không đau đâu“. Nhờ những hành động nhẹ nhàng, an ủi của cụ ông mà cụ bà đã lấy máu thành công để làm xét nghiệm.

Cụ ông động viên cụ bà lúc lấy máu xét nghiệm.

Hành động “ngọt lịm” của cụ ông dành cho người vợ dấu yêu khiến các y tá cũng như những người xung quanh vô cùng xúc động. Một y tá của bệnh viện chia sẻ, cô đã làm việc tại bệnh viện hơn 10 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy hình ảnh nào cảm động như vậy.

Cụ ông đối xử với cụ bà như một bé gái mới lớn vậy. Tôi đã làm tại bệnh viện hơn 10 năm rồi nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tượng nào cảm động tới thế. Tình yêu của cặp vợ chồng già này là niềm mơ ước của tất cả những người phụ nữ. Tôi ước rằng, khi về già tôi cũng được chồng đối xử như thế“, nhân viên y tá chia sẻ.

Hình ảnh sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi và hầu hết mọi người đều ghen tị trước tình cảm của cặp vợ chồng già này. Một số người bình luận: “Thật đáng ngưỡng mộ. Ai nói già rồi thì chỉ sống với nhau vì tình nghĩa chứ“, “Ước gì khi về già vợ chồng mình vẫn được như thế này“, “Không có gì tuyệt vời hơn khi tìm thấy một người đồng hành như vậy trong cuộc đời“,…

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN