Vòng quanh Thế giới

Cụ ông nhiễm COVID-19 gục khóc trong vòng tay bác sĩ: 'Tôi muốn ở bên vợ tôi'

Hà Phương
Chia sẻ

“Tôi muốn đến bên vợ tôi”, cụ ông thổn thức nói với bác sĩ.

Dịch COVID-19 đã hoành hành trong suốt hơn 1 năm qua và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại nhiều quốc gia. Con ác quỷ đó đã cướp đi biết bao sinh mạng, khiến nhiều gia đình phải xa nhau, thậm chí là âm dương cách biệt.

Mới đây, một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Go Nakamura tại khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Trung tâm Y tế United Memorial ở Houston, bang Texas (Mỹ) đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Bức ảnh được ghi lại vào ngày Lễ Tạ ơn, được xem là biểu tượng cho sự cô độc và nỗi lòng của những bệnh nhân cao tuổi nhiễm COVID-19 ở Mỹ. 

Ảnh Go Nakamura.

Trong bức ảnh là một ông lão già nua mặc bộ quần áo bệnh nhân gục đầu trong vòng tay của bác sĩ. Vị bác sĩ đứng bất động, vỗ về bệnh nhân, ánh mắt đượm buồn, đau nhói ẩn sau lớp nhựa che mặt của mũ bảo hộ. 

Tôi muốn đến bên vợ tôi”, cụ ông thổn thức. 

Được biết, cụ ông là một bệnh nhân nhiễm COVID-19, còn vị bác sĩ là Joseph Varon, chánh văn phòng Trung tâm Y tế United Memorial. Chia sẻ về khoảnh khắc đó, bác sĩ Joseph cho biết anh đang bức vào phòng chăm sóc đặc biệt thì thấy bệnh nhân lớn tuổi ra khỏi giường bệnh, cố gắng rời khỏi phòng.

Ông ấy đang khóc. Vì vậy tôi tiến tới gần và hỏi tại sao ông lại khóc? Và người đàn ông nói: ‘Tôi muốn đến bên vợ tôi’. Tôi chỉ biết nắm tay và ôm ông ấy. Tôi cảm thấy thật có lỗi với ông. Tôi cũng cảm thấy buồn, giống như ông ấy vậy”, bác sĩ Joseph nói.

Một bệnh nhân tử vong trong phòng điều trị COVID-19.

Chia sẻ với CNN vào hôm 30/11, bác sĩ Joseph cho biết sức khỏe của cụ ông đã tốt lên và không còn buồn như trước nữa. Hôm đó cũng là ngày làm việc thứ 256 liên tiếp của anh. 

Tôi không biết tại sao tôi vẫn chưa suy sụp. Các y tá của tôi ngày nào cũng khóc”, bác sĩ Joseph nói. 

Bác sĩ Joseph cũng cho biết, việc cách ly vì COVID-19 là khó khăn đối với nhiều bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi. Anh nói: “Bạn cứ tưởng tượng mà xem. Bạn phải ở trong một căn phòng nơi mọi người bước tới với bộ đồ như phi hành gia. Khi bạn là một người lớn tuổi, điều đó càng khó khăn hơn nhiều vì bạn chỉ có một mình.

Một số người đã khóc, thậm chí có người còn cố gắng trốn khỏi nơi đây. Thực sự là có ai đó đã cố gắng trốn thoát qua đường cửa sổ vào ngày hôm trước”.

Theo bác sĩ Joseph, cụ ông trong bức ảnh đã “làm tốt hơn rất nhiều”, anh hy vọng ông sẽ được xuất viện trước cuối tuần này. 

Ngoài ra, bác sĩ Joseph cũng không quên gửi thông điệp tới những người chủ quan trước đại dịch: “Mọi người vẫn tiếp tục tới các quán bar, nhà hàng và trung tâm thương mại. Thật điên rồ. Họ không chịu lắng nghe lời khuyên của tôi và sau cùng lại kết thúc cuộc đời trong phòng chăm sóc đặc biệt của tôi”.

Trong tuần qua, bang Texas báo cáo có số ca nhiễm cao mới trong ngày cao thứ 2 trên toàn quốc với 16.100 bệnh nhân. Hiện tại, Texas đã có 1,2 triệu ca nhiễm và 21.000 trường hợp tử vong. Làn sóng dịch bệnh mới đang dần đẩy các bệnh viện đến giới hạn.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin mới nhất