saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

3 con trai đến nói lời tiễn biệt, người cha nằm viện suốt 306 ngày vì nhiễm Covid-19 'đột nhiên tỉnh dậy'

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Người đàn ông này đã nằm viện điều trị Covid-19 suốt 306 ngày và là một trong những ca điều trị Covid-19 lâu nhất thế giới.

Vào hồi tháng 3/2020, cụ ông Geoffrey Woolf (74 tuổi, sống ở Anh), một luật sư về hưu, đang ăn sáng thì bất ngờ ngã quỵ. Ông được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Ban đầu, các bác sĩ nghĩ rằng cụ bị viêm màng não, nhưng kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định cụ bị nhiễm Covid-19. Quá trình điều trị của cụ kéo dài tới gần một năm và được coi là một trong những ca điều trị Covid-19 lâu nhất thế giới.

Sau nhiều ngày nhập viện, tình trạng của cụ Woolf vẫn rất tồi tệ, đến mức 3 người con trai của cụ đã được gọi đến để nói lời tiễn biệt với cha, sau khi các bác sĩ quét não và thấy não bộ của cụ ông không hoạt động nữa. Thế nhưng, phép màu đã xảy ra.

Cụ Geoffrey Woolf, với hai con trai của ông, Simon (trái) và Nicky (phải) trong ngày xuất viện. 

Vào tháng 7/2020, tức 3 tháng sau kể từ lần quét não đó, cụ Woolf “đột nhiên tỉnh dậy”. Vào thời điểm đó, cụ đã nằm viện được 127 ngày, trong đó có 67 ngày thở máy, tờ The Guardian đưa tin. 

Cụ ông sau đó rời khỏi Bệnh viện Whittington và chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Hoàng gia dành cho người gặp vấn đề về thần kinh ở Putney (London) vì tổn thương não do Covid-19 gây ra. Đây cũng là nguyên nhân khiến ông bị liệt một bên cơ thể và khó nói. Tại đây, ông tiếp tục được điều trị thêm 179 ngày nữa và cuối cùng được xuất viện vào ngày 21/1/2021, sau tổng cộng 306 ngày ở nhiều bệnh viện khác nhau. 

Khi được hỏi mong muốn điều gì nhất sau khi xuất viện, cụ Woolf cho biết cụ muốn được ăn bít tết và khoai tây chiên. “Điều tốt nhất là được ở nhà chứ không phải ở bệnh viện. Tôi có thể ăn những gì tôi muốn và được nhìn thấy các con của tôi, được gặp gỡ bạn bè”, cụ Woolf nói.

Nói về những ngày tháng cha mình nằm trên giường bệnh, Nicky – con trai của cụ Woolf nói: “Đó là một cuộc chiến khủng khiếp”.

Chúng tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm và vô cùng biết ơn những người đã chăm sóc bố tôi”, anh Sam – một người con khác của cụ Woolf, cho biết.

Được biết, trước khi nhiễm Covid-19, cụ Woolf có lối sống tích cực. Sau khi nghỉ hưu nghề luật sư, ông đã đăng ký học ngành lịch sử nghệ thuật tại trường cao đẳng dành cho người lớn tuổi London’s City Lit. Cụ cũng thường xuyên tập thể dục nên có sức khỏe rất tốt nên việc cơ thể bị suy kiệt do Covid-19 đã khiến cụ rất bất ngờ. 

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN