Vòng quanh Thế giới

Cụ ông ăn xin nhặt nhạnh từng tờ tiền để lì xì cho cậu bé qua đường, hành động mẹ bé khiến ông bật khóc

Theo Insight
Chia sẻ

Mặc dù không có quần áo sạch để mặc, không có gì để ăn và cũng chẳng có nơi để ở nhưng khi được một cậu bé lạ chúc mừng năm mới, cụ ông ăn xin vẫn nhặt những tờ tiền lớn nhất mà ông có để lì xì cho cậu bé.

Vào dịp Tết nguyên đán, được ở bên cạnh những người thân yêu là điều tuyệt vời nhất, nhưng điều đó dường như lại quá đỗi xa xỉ với cụ ông vô gia cư này. Ông mặc bộ quần áo cũ rách, cầm chiếc bát ăn xin đi lang thang khắp thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), ông cũng chẳng có gì để ăn cũng không có nơi ở và trong người chỉ có vài tờ tiền lẻ vừa mới xin được. 

Có lẽ đối với ông, được ăn một bữa no, có nơi trú ngủ để không bị mưa bị nắng đã là hạnh phúc rồi. Thế nhưng, vào ngày 10/2 vừa qua, một chuyện còn hạnh phúc hơn thế đã tới với ông. 

Cụ ông vô gia cư được bé trai lạ mặt tới chúc mừng năm mới.

Theo đó, khi ông đang ngồi ăn xin gần một trung tâm thương mại, một bé trai khoảng 5 tuổi đã chạy tới trước mặt ông và nói: “Ông ơi, năm mới vui vẻ”. Cụ ông sững người một lúc rồi nhìn cậu bé với một nụ cười nhân hậu. 

Có lẽ đã từ rất lâu rồi không ai chúc mừng năm mới ông, cũng chẳng ai thèm để ý tới một ông già rách rưới như ông. Vì vậy, lời chúc của cậu bé khiến ông vô cùng xúc động xen lẫn sự chua xót trong lòng. 

Cậu bé nhận lì xì, đưa lại cho mẹ.

Sau đó, cụ ông lấy ra một xấp phong bao lì xì màu đỏ rồi lấy các tờ tiền trong bát ăn xin của mình và bắt đầu đếm. Ông cẩn thận vuốt phẳng phiu từng tờ tiền, chọn những tờ tiền lớn nhất mà mình có vào phong bao lì xì rồi đưa cho đứa trẻ.

Cụ ông xúc động khi được mẹ của bé trai lì xì lại.

Bé trai không biết phải làm sao, không nhận lấy lì xì mà ngoái đầu lại nhìn mẹ. Thấy người mẹ ra hiệu đồng ý, cậu bé mới dám nhận lì xì từ cụ ông vô gia cư trước khi chạy tới bên mẹ.

Sau đó, người mẹ bỏ thêm vài tờ tiền vào chiếc phong bao lì xì mà con trai mang tới, yêu cầu đưa lại cho cụ ông. Hành động của người mẹ khiến cụ ông xúc động, nở nụ cười hạnh phúc nhưng đôi mắt lại đỏ hoe và nhòe đi vì nước mắt. 

Cụ ông hạnh phúc, mắt nhòe đi vì nước mắt. 

Câu chuyện sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã lấy đi nước mắt của nhiều người, một số người bình luận:

“Thương cụ ông quá, một người vô gia cư tốt bụng, nghèo nhưng không rách”,

“Người mẹ đã giáo dục con trai mình rất tốt”,

“Chắc đó là món quà tinh thần lớn nhất với ông cụ trong suốt nhiều năm qua. Hy vọng ông có một cái Tết thật ấm áp”.

Chia sẻ

Theo

Insight

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"