saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chê vợ tẻ nhạt nên lén quen gái lạ qua mạng, cụ ông 82 tuổi bị lừa hơn 2 tỷ tiền dưỡng già

Phương An
Chia sẻ

Cảm thấy cuộc sống hôn nhân quá tẻ nhạt trong những năm cuối đời, cụ ông đã lén lút lập tài khoản hẹn hò trực tuyến và bị gái lạ lừa hết sạch tiền dưỡng già tích cóp bao năm qua.

“Trẻ không chơi, già đổ đốn”, câu nói của người xưa lắm lúc cũng đúng tùy theo từng trường hợp cụ thể. Điển hình là câu chuyện của cụ ông Trung Quốc khi bị gái lạ lừa hết sạch tiền dưỡng già đang làm xôn xao các phương tiện truyền thông đất nước tỷ dân trong những ngày vừa qua.  

Khoảng 9h sáng 18/7, ông Đoạn (82 tuổi) đến phòng trực của Sở cảnh sát Khang Kiều ở Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc, báo rằng ông bị bạn gái quen qua mạng lừa 613.975 tệ (hơn 2,04 tỷ đồng). Đây là khoản tiền dưỡng già của Đoạn tích cóp trong nhiều năm qua.

Ông Đoạn tới Sở cảnh sát báo án.

Theo anh Trương Vũ Huy, cảnh sát xử lý vụ án cho biết, ông Đoạn đã nghỉ hưu, chung sống cùng người vợ 70 tuổi, con cái lại xa nhà. Cuộc sống êm đềm trôi qua tới mức khiến ông Đoạn cảm thấy quá tẻ nhạt, chẳng còn hứng thú gì bên cạnh người vợ già trong những năm tháng cuối đời. 

Để cuộc sống bớt tẻ nhạt, ông Đoạn đã mò mẫm tải một phần mềm hẹn hò trực tuyến và làm quen với một người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, tự xưng còn độc thân. Cả hai nhanh chóng kết bạn với nhau trên WeChat và nickname của người phụ nữ này là Nhất Điều Ngư (tạm gọi là Tiểu Ngư).

Tiểu Ngư đối với ông Đoạn lúc nóng lúc lạnh khiến ông Đoạn ngày càng lấn sâu vào mối quan hệ mờ mập này. Tiểu Ngư nói rằng cô đang kinh doanh rất thành công và mời ông Đoạn đầu tư vào bất động sản với trị giá 600.000 tệ (khoảng 2 tỷ đồng). 

Anh Trương Vũ Huy, cảnh sát xử lý vụ án.

Nếu anh đầu tư 600.000 tệ, anh sẽ nhanh chóng nhận lại 1,6 triệu tệ. Không gì hiệu quả bằng bất động sản”, Tiểu Ngư dụ dỗ ông Đoạn và hẹn gặp ông ở một quán cà phê sau khi chuyển tiền.

Vì rất có cảm tình với Tiểu Ngư và muốn gặp người phụ nữ này, ông Đoạn đã chuyển tiền không chút do dự. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Tiểu Ngư lại không hề xuất hiện. Tiểu Ngư nói rằng cô ta đang bị ốm và phải nằm viện, không thể gửi lại tiền trả ông được.

Không những vậy, Tiểu Ngư còn cố vòi vĩnh ông Đoạn thêm vài nghìn tệ với lý do như nhập viện để khám và tiền thuốc men. Vì vậy, ông Đoạn lại tiếp tục chuyển tiền cho “bạn gái”. 

Tin nhắn qua lại giữa ông Đoạn và Tiểu Ngư.

Tới chiều 17/7, vì muốn nhận lại 1,6 triệu tệ, ông Đoạn đã bắt taxi tới trước cửa một bệnh viện ở Phố Đông mà Tiểu Ngư nói là nơi cô đang nằm viện. Thế nhưng, ông Đoạn đứng chờ hơn 4 tiếng vẫn chưa thấy Tiểu Ngư xuất hiện, bên cạnh đó ông cũng không thể liên lạc được với Tiểu Ngư. Đến lúc này, ông Đoạn mới biết mình bị lừa.

Sáng 18/7, ông Đoạn tới đồn cảnh sát nhờ giúp đỡ. Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết, tài khoản trò chuyện với ông Đoạn được đăng ký bởi một người phụ nữ họ Kim, trong khi đó, số tài khoản mà ông Đoạn chuyển tiền vào lại thuộc về một người đàn ông họ Đường. Vì vậy, cảnh sát cho rằng hai người này có khả năng là người yêu của nhau và trú tại Diên Biên, tỉnh Cát Lâm.

Cảnh sát bắt giữ hai nghi phạm lừa tiền của ông Đoạn.

Sau khi nắm rõ tình hình, cảnh sát đã ập tới bắt giữ cặp đôi này với sự phối hợp của cảnh sát địa phương. Các nghi phạm Kim và Đường sau đó đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. 

Theo cảnh sát Trương, để thỏa mãn cuộc sống xa hoa và nhu cầu cờ bạc, các nghi phạm đã thực hiện trót lọt 5 vụ lừa đảo trong nửa cuối năm 2019. Khi cảnh sát bắt được, cặp đôi đang tiêu xài hoang phí số tiền mà họ lừa được. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN