Vòng quanh Thế giới

Tự đào huyệt mộ chờ chết, cụ già mắc bệnh ung thư nói một câu khi được giải cứu khiến nhiều người xót xa

Hà Phương
Chia sẻ

Sau nhiều lần điều trị căn bệnh ung thư bạch huyết nhưng không khỏi, cụ ông đã đào hố rồi chui vào trong cắt cổ tay tự tử.

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện thông tin một cụ ông ở thành phố Vũ Cương, Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam bị ung thư, không có con cái bên cạnh nên ông đã tự mình đào một cái hố rồi chui vào trong chờ chết. 

Video: Cụ già mắc bệnh ung thư tự đào huyệt mộ chờ chết

Theo trang The Paper đưa tin ngày 15/12, sự việc này xảy ra vào ngày 12/12. Cụ ông này 79 tuổi, sống ở trấn Đặng Gia Phô, mắc bệnh ung thư bạch huyết. Sau đó, ông được con trai đón tới Bắc Kinh để điều trị nhưng vẫn không khỏi.

Vì vậy, ông đã từ bỏ việc điều trị, nói con trai đưa mình về quê sống cùng với vợ nốt quãng đời ngắn ngủi còn lại. Không ngờ rằng, do cơ thể phải chịu nhiều đau đớn và không muốn gây ảnh hưởng tới con cái nên ông nghĩ đến việc tự tử.

Cụ ông chui xuống hố chờ chết.

Cụ ông đã đào hố, dưới chiếc hố có một chiếc chum lớn, rồi tự mình chui vào trong đó. Sau khi chui vào bên trong, cụ ông dùng con dao chuẩn bị sẵn cứa vào cổ tay để kết thúc cuộc đời.

May mắn thay những người xung quanh đã nhanh chóng phát hiện ra sự việc và gọi báo cảnh sát. Lực lượng chức năng nhanh chóng cử người tới hiện trường để giải cứu cụ ông.

Đoạn video quay lại cảnh giải cứu cho thấy, một cụ ông với thân hình gầy gò, tóc bạc trắng bị mắc kẹt trong cái hố. Khi được người khác tới giải cứu, cụ ông có vẻ như chống đối, không muốn ra khỏi cái hố mà chỉ muốn chết đi. 

Cụ ông được mọi người giải cứu khỏi cái hố. 

Tôi bị mắc bệnh ung thư, tôi không muốn gây ảnh hưởng tới con cái, để tôi chết đi”, cụ ông nói. Câu nói của cụ ông khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Nhưng sau đó, ông được một số người khiêng ra khỏi hố. Trong quá trình giải cứu, con trai của cụ ông cũng có mặt ở đó. May thay cụ ông không bị thương nặng, hiện ông đã được con trai đưa về Bắc Kinh và chăm sóc tại bệnh viện. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin mới nhất