Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Công ty Mỹ 'bao ăn' cho nhân viên chịu tiêm vaccine Covid-19 suốt cả năm

Song Long
Chia sẻ

Công ty ở Mỹ tuyên bố bao ăn các loại thịt cả năm cho nhân viên nếu họ chịu tiêm vaccine Covid-19.

Công ty Meatpacker JBS SA (JBSS3.SA) mới đây cho biết sẽ tặng thịt bò, thịt lợn và thịt gà cả năm tới cho 50 nhân viên ở chi nhánh tại Mỹ tham gia tiêm chủng vaccine Covid-19.

Chi nhánh của công ty Brazil tại Mỹ và Pilgrim's Pride (PPC.O), một công ty thịt gà của Mỹ hầu hết thuộc sở hữu của JBS, đã phải ngừng hoạt động vào năm ngoái khi hàng nghìn công nhân đóng gói mắc Covid-19. Các nhà máy chế biến của Mỹ tạm thời đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thắt chặt nguồn cung thịt và tăng giá.

Công ty Mỹ 'bao ăn' cho nhân viên chịu tiêm vaccine Covid-19 suốt cả năm Ảnh 1

Các công ty cho biết gần 70% trong số 66.000 nhân viên chi nhánh ở Mỹ hiện đã được tiêm phòng đầy đủ và họ hy vọng việc tặng thịt sẽ khuyến khích người dân ở các vùng nông thôn, không chỉ nhân viên, xung quanh công ty, đi tiêm.

Ông Andre Nogueira, Giám đốc điều hành JBS chi nhánh Mỹ cho biết: “Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ khi tỷ lệ tiêm chủng của nhân viên trong công ty cao hơn nhiều so với cộng đồng”. 

Cách tặng quà nhân viên được nhiều công ty và quan chức chính phủ đưa ra để khuyến khích những người đang còn do dự tiêm vaccine Covid-19 thêm động lực.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN