saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Công chúa Nhật Bản từ bỏ tước vị để cưới thường dân và đám cưới không đẹp như cổ tích

Song Long
Chia sẻ

Công chúa Mako, cháu gái của Thiên hoàng Naruhito, dự kiến ​​sẽ kết hôn với bạn trai Kei Komuro vào cuối năm nay.

Ngày 4/10, Komuro khiến dư luận chú ý khi trở lại Tokyo để chuẩn bị cho đám cưới. Hôn lễ sẽ được cử hành khiêm tốn, trái với phong tục truyền thống. Đôi tân nhân cũng không có các đặc quyền của các thành viên hoàng gia sau khi kết hôn.

Công chúa Mako và chồng sắp cưới.

Công chúa Mako, con gái của Thái tử Akishino và Công nương Kiko, gặp bạn trai vào năm 2012 khi cô còn là sinh viên ở Tokyo. Tháng 9/2017, cặp đôi công bố kế hoạch đính hôn và dự định làm lễ cưới vào tháng 11/2018, nhưng mọi thứ lại đi lệch quỹ đạo.

Kei Komuro, vị hôn phu của Công chúa Mako.

Lễ cưới bị hoãn vào tháng 2/2018, lúc mẹ của Kei Komuro vướng vào tranh chấp tài sản với vị hôn phu cũ và bị ông này tố vay nợ hơn 4 triệu yên (khoảng 36.000 USD) để lo cho con trai ăn học. Ngày 8/4, luật sư của Komuro tuyên bố anh sẽ “nỗ lực đính chính những thông tin sai lệch”.

Trong Bộ luật Hoàng gia Nhật Bản được công bố năm 1947, công chúa Nhật Bản phải từ bỏ tước vị hoàng gia, rời khỏi gia đình và mất trợ cấp nếu quyết tâm cưới một thường dân. Nhưng cô chấp nhận điều đó.

Công chúa Mako sẽ là nữ quý tộc Nhật Bản thứ 3 kết hôn với một người thường. Trước đó, em gái của Nhật hoàng là Công chúa Nori cũng gây xôn xao khi rời hoàng gia để gả cho một quan chức quy hoạch đô thị.  

Theo truyền thống, hoàng gia cần tổ chức lễ đính hôn chính thức gọi là Nosai no Gi để hai bên gia đình trao nhau lễ vật. Tiếp đến là Choken no Gi, nơi cặp đôi chính thức gặp mặt Hoàng đế và Hoàng hậu. Nhưng sau hàng loạt tranh cãi về nhà chồng của Công chúa Mako, hoàng gia Nhật Bản đang có kế hoạch bỏ qua các nghi lễ lần này.

Công chúa được nhận của hồi môn trị giá 150 triệu yên (1,3 triệu USD) nhưng cô quyết định từ chối. Cặp đôi đang muốn đăng ký kết hôn vào tháng 10 tới và bắt đầu cuộc sống hôn nhân ở New York. 

Komuro và Mako gặp nhau vào năm 2012 khi là sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo. Mako cho biết, mình đã “cảm nắng” chàng trai ấy bởi nụ cười toả nắng, sự chân thành và trái tim bao la mà cô cảm nhận được từ Komuro.

Đầu năm nay, Komuro tốt nghiệp Tiến sĩ Luật tại trường luật của Đại học Fordham (New York) và làm việc tại một công ty luật ở thành phố này. 

Đến cuối tháng, Công chúa Mako sẽ từ chức nghiên cứu tại bảo tàng của Đại học Tokyo để chuẩn bị theo chồng sang Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN