saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vượt qua tất cả sóng gió, cuối cùng Công chúa Nhật Bản đã kết hôn với người yêu thương

Song Long
Chia sẻ

Công chúa Mako cuối cùng đã kết hôn với người yêu thời đại học Kei Komuro hôm nay, bỏ qua các lễ nghi truyền thống.

Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản hôm nay thông báo đã nộp giấy tờ đăng ký kết hôn cho Công chúa Mako và Kei Komuro, 4 năm sau khi hai người công khai quan hệ.

Đoạn phim truyền hình cho thấy Mako, mặc chiếc váy xanh nhạt, cầm theo bó hoa nhỏ, rời khỏi Dinh thự Hoàng gia Akasaka và tạm biệt gia đình, cúi đầu trước cha mẹ và giới truyền thông và ôm em gái trước khi lên xe rời dinh thự vào khoảng 10h.

Vượt qua tất cả sóng gió, cuối cùng Công chúa Nhật Bản đã kết hôn với người yêu thương Ảnh 1
Công chúa Mako ôm tạm biệt gia đình.

Komuro, mặc một bộ vest sẫm màu và thắt cà vạt, cúi đầu nhanh chóng trước các nhóm phóng viên đang tập trung bên ngoài nhà mình.

Kể từ khi tuyên bố đính hôn vào năm 2017, cặp đôi đã phải đối mặt với bê bối khi các báo lá cải tung tin gia đình của Komuro gặp khó khăn về tài chính. 

Phụ nữ trong gia đình hoàng gia Nhật Bản không thể lên ngôi Hoa cúc và mất danh hiệu khi họ kết hôn với một thường dân. 

Vượt qua tất cả sóng gió, cuối cùng Công chúa Nhật Bản đã kết hôn với người yêu thương Ảnh 2
Komuro rời khỏi nhà sáng nay.

Nhưng lần đầu tiên trong lịch sử thời hậu chiến của Nhật Bản, đây là cuộc hôn nhân được đăng ký mà không theo nghi thức truyền thống. Lễ cưới của Công chúa Mako sẽ không có tiệc chiêu đãi và những nghi lễ khác. Trước đó, Công chúa Mako đã từ chối một khoản tiền hồi môn 1,35 triệu USD dành cho những người phụ nữ hoàng gia kết hôn với thường dân và trở thành công dân bình thường, phù hợp với luật pháp Nhật Bản. 

Vào chiều nay, cặp đôi sẽ tổ chức cuộc họp báo. Ban đầu, vợ chồng Công chúa Mako dự kiến tổ chức họp báo vào 14h (12h giờ Hà Nội), song đã quyết định chỉ đưa ra phát biểu mở đầu và trả lời bằng văn bản với 5 câu hỏi do truyền thông gửi trước.

Khi cặp đôi đính hôn 4 năm trước, Komuro gọi người yêu Mako là “mặt trăng”, còn Công chúa ví nụ cười của người thương với "mặt trời".

Tôi sẽ rất vui nếu tôi có thể tạo ra một gia đình ấm áp và thoải mái và tràn ngập nụ cười", Mako nói trong một cuộc họp báo, nhìn người mình yêu bằng ánh mắt đầy yêu thương đã làm say đắm cả nước Nhật.

Nhưng chỉ vài tháng sau, các tờ báo lá cải đua nhau đưa tin về khoản vay 4 triệu yên (35.000 USD) giữa mẹ của Komuro và vị hôn phu cũ của bà này. Komuro sau đó lên tiếng giải thích rằng số tiền trên là quà, không phải một khoản vay.

Vượt qua tất cả sóng gió, cuối cùng Công chúa Nhật Bản đã kết hôn với người yêu thương Ảnh 3

Trong khi đó, tháng 2/2018, hôn lễ của cặp đôi bị trì hoãn để "có thêm thời gian chuẩn bị". 6 tháng sau, Komuro rời trường luật của Đại học Fordham và chỉ quay lại 3 năm sau.

Năm 2021, Komuro gửi 28 trang tài liệu cho báo chí, giải thích lịch sử của cuộc tranh chấp tài chính của gia đình anh và nêu đề xuất anh sẽ trả tiền cho hôn phu của mẹ.

Thái tử Akishino, cha của Mako, trong một cuộc họp báo vào năm 2018 từng nói rằng nếu không giải quyết được vấn đề tài chính thì cuộc hôn nhân không thể diễn ra. Nhưng cuối cùng, ông miễn cưỡng nhượng bộ sau khi Mako nói cuộc hôn nhân là "sự lựa chọn cần thiết để chúng tôi sống trong khi trân trọng và bảo vệ tình cảm của mình" hồi tháng 11/2020.

Lễ cưới bị đình trệ sau 3 năm, giữa áp lực khi báo chí liên tục giám sát thông tin liên quan đến cô và chồng sắp cưới cùng scandal tiền bạc của gia đình hôn phu, Công chúa Mako được cho là mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương tâm lý (PTSD).

Hôn lễ bị trì hoãn, Komuro chuyển đến New York để học luật vào năm 2018, động thái được coi là nỗ lực giảm bớt sự chú ý tiêu cực. Anh trở lại Nhật Bản vào tháng 9 vừa qua.

Sau khi làm lễ cưới, Mako sẽ chuyển đến New York để bắt đầu cuộc sống mới cùng chồng.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN