saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cùng là công chúa, hoàng tử 'nổi loạn', Margaret phải từ bỏ tình yêu, còn Harry quay lưng với hoàng gia

Theo People
Chia sẻ

Công chúa Margaret và Hoàng tử Harry đều bị đặt vào thế "tiến thoái lưỡng nan" khi phải chọn giữa tình yêu và trách nhiệm.

Thế nhưng, Margaret, em gái Nữ hoàng Elizabeth II, đã từ bỏ mối tình say đắm của mình vì hoàng gia, còn cháu nội của quân chủ nước Anh thì lại quay lưng với cuộc sống vương giả để yên lòng người phụ nữ anh yêu.

Công chúa Margaret và Harry đều vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi lựa chọn bạn đời. Nàng công chúa "nổi loạn" của hoàng gia Anh đem lòng yêu Peter Townsend, một thường dân đã ly hôn vợ. Trong khi đó, Harry lại rơi vào lưới tình với nữ diễn viên Mỹ gốc da màu Meghan Markle và quyết tâm cưới cô. Song, kết cục của hai mối tình đó lại hoàn toàn trái ngược.

Công chúa Margaret cần sự chấp thuận của Quốc hội trước khi kết hôn với Peter, nhưng rồi bà tuyên bố hủy hôn ước vì tôn trọng hoàng gia, giáo lý của nhà thờ và Khối thịnh vượng chung. Cùng lúc ấy, Quốc hội cũng thông báo sẽ không chấp nhận hôn sự này.

Ngược lại, Harry kết hôn với Meghan vào tháng 5/2018. Đến năm 2020, họ từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia và chuyển đến California (Mỹ) sinh sống. 

"Margaret đặt trách nhiệm với hoàng gia lên trước bản thân mình", nhà viết tiểu sử hoàng gia Andrew Morton nói với tờ People. "Bánh xe lịch sử tiếp tục xoay. 70 năm sau, chúng ta có một cặp đôi khác phải đưa ra quyết định: nhiệm vụ với hoàng gia hay tham vọng của bản thân sẽ chiến thắng? Đối với Harry và Meghan, mong muốn của họ là ưu tiên hàng đầu. Đó là sự thay đổi mà chúng ta được chứng kiến trong thời trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II".

Theo Morton, mối quan hệ của Harry với anh trai William cũng có nhiều điểm tương đồng với mối quan hệ của Công chúa Margaret và chị gái, tức Nữ hoàng Elizabeth II. "Một người luôn 'nổi loạn', còn người kia lại thận trọng và nghiêm túc", ông cho biết. 

"William và Harry đều là một phần trong chế độ quân chủ. Và khi William kết hôn, sinh con, các con của anh ấy được ưu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng hơn, trong khi Harry ở một nhánh 'phụ'. Điều này giống hệt như tình huống của Margaret so với Nữ hoàng Elizabeth II".

Xem thêm: Hậu lùm xùm với hoàng gia, Harry thảnh thơi nhận ghế giám đốc và tận hưởng cuộc sống mới

Chia sẻ

Theo

People

BÌNH LUẬN