Vòng quanh Thế giới

Cảnh sát lấy bình oxy của bà mẹ mắc Covid-19 cập kề cửa tử cho 'nhân vật VIP', con trai quỳ gối van xin

Song Long
Chia sẻ

Người phụ nữ thiệt mạng sau khi cảnh sát lấy đi chiếc bình oxy mà hai con trai của bà phải vất vả mới kiếm được chỉ để phục vụ "một nhân vật quan trọng".

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một thanh niên mặc đồ bảo hộ đang khóc lóc và van xin các sĩ quan cảnh sát bên ngoài một bệnh viện tư ở thành phố Agra, bang Uttar Pradesh.

Anmol Goyal, 22 tuổi, nói với cảnh sát rằng: "Mẹ tôi sẽ chết nếu các ông lấy đi bình oxy của bà ấy" khi chiếc bình oxy được đưa ra khỏi bệnh viện vào tối 27/4. Goyal và em trai đã tự tìm nguồn oxy khi bệnh viện thông báo hết. Họ sau đó chuyển bình oxy tới khu điều trị Covid-19 và đặt cạnh giường mẹ của họ.

Cảnh sát lấy bình oxy của bà mẹ mắc Covid-19 cập kề cửa tử cho 'nhân vật VIP', con trai quỳ gối van xin Ảnh 1
Mặc cho người thanh niên quỳ gối cầu xin, cảnh sát vẫn đem bình oxy đi, khiến mẹ của anh qua đời hai giờ sau đó.

Nhưng cảnh sát đã tịch thu bình oxy này để cho "một người quan trọng hơn", theo phóng viên của The Times of India, người đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội.

Hai giờ sau, mẹ của Goyal qua đời.

Thế nhưng cảnh sát kịch liệt phủ nhận các cáo buộc, nói rằng: "Đó là một bình rỗng được mang khỏi bệnh viện để nạp lại oxy".

Đây là sự việc mới nhất xảy ra tại Ấn Độ khi nước này ghi nhận hơn 400.000 ca nhiễm mới chỉ trong 24h qua, đây là con số xô đổ mọi kỷ lục về ca lây nhiễm trước đó. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo con số thực tế còn có thể lớn gấp 10 lần, thậm chí là 3 triệu người nhiễm Covid-19 mỗi ngày.

Cảnh sát lấy bình oxy của bà mẹ mắc Covid-19 cập kề cửa tử cho 'nhân vật VIP', con trai quỳ gối van xin Ảnh 2
Người đàn ông mặc bộ đồ bảo hộ thực hiện nghi thức cuối cùng cho người thân trong một mỏ đá granit để hỏa táng người chết Covid ở Ấn Độ.

Với tỷ lệ tử vong hiện tại là 1,14%, có thể có hơn 30.000 ca tử vong hàng ngày do Covid-10 trong vòng hai tuần. Tuy nhiên, khâu lưu trữ hồ sơ kém đồng nghĩa con số thực chẳng thể biết tới.

Ấn Độ đang khủng hoảng trước Covid-19, với hình ảnh những giàn hỏa táng hoạt động suốt ngày đêm Delhi và Mumbai, trong khi các bệnh viện dày đặc cảnh sát bảo vệ nguồn cung cấp khí oxy.

Dù Anh và Mỹ đã hỗ trợ y tế khẩn cấp trong đó có hỗ trợ bình oxy cho Ấn Độ, tình trạng thiếu oxy trầm trọng, thuốc men và giường bệnh vẫn xảy ra trên khắp Ấn Độ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất