saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con trai nói mẹ cách ly vì Covid-19, sự thật trong căn phòng ngủ được hé lộ khiến ai nấy rùng mình

An Chi
Chia sẻ

Khi thấy người phụ nữ không ra ngoài suốt nhiều tháng, hàng xóm đã hỏi con trai của bà và được trả lời là bà đang tự cách ly vì Covid-19, nhưng sự thật phía sau lại khiến nhiều người phải rùng mình.

Anh Dale Morgan (43 tuổi) chuyển đến sống cùng mẹ là bà Judith Rhead (68 tuổi) tại phố Market, thị trấn Pembroke Dock, quận Pembrokeshire, xứ Wales, Vương quốc Anh vào đầu tháng 12/2020. Bà Judith có sức khỏe kém, bị suy giảm khả năng vận động, trong khi đó Dale lại là một gã nghiện, thường xuyên trộm tiền của mẹ để mua ma túy về sử dụng.

Một hôm, hai mẹ con đã xảy ra tranh cãi vì bà Judith phát hiện con trai ăn trộm tiền của mình. Không ngờ rằng, Dale lại ra tay sát hại mẹ già của mình rồi bỏ thi thể trong phòng ngủ bà thay vì chôn cất, mai táng.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, gã đàn ông nãy vẫn cố gắng duy trì cuộc sống như thường ngày. Mỗi ngày, hắn ta đều dắt chó ra ngoài đi dạo. 

Do lâu ngày không thấy bà Judith xuất hiện, hàng xóm xung quanh đã nhiều lần hỏi thăm bà qua gã Dale. Thế nhưng, mỗi lần như vậy hắn ta đều viện đủ lý do, có khi thì mẹ đang cách ly tại nhà vì Covid-19, có khi đi tới nhà bạn chơi, có khi lại bị ốm và đang nhập viện điều trị. 

Con trai nói mẹ cách ly vì Covid-19, sự thật trong căn phòng ngủ được hé lộ khiến ai nấy rùng mình Ảnh 1
Bà Judith Rhead.

Sự nghi ngờ của hàng xóm bắt đầu dấy lên khi không ai nhìn thấy bà Judith. Vào ngày 24/1/2021, có người đã báo cảnh sát về việc này. Sau đó, một sĩ quan gọi điện tới nhà bà Judith, Dale đã nghe máy và nói rằng mẹ hắn ta không khỏe và đang phải nằm một chỗ. 

Tới ngày 20/2, có người lại trình báo cảnh sát về sự nghi ngờ của họ và lần này cảnh sát đã tới tận nhà của bà Judith để kiểm tra. Khi họ gõ cửa, không có ai trả lời, nhưng khi nhìn qua cửa sổ phòng ngủ của bà Judith, cảnh sát đã phát hiện sự thật kinh hoàng. 

Hoá ra, bà Judith đã bị con trai sát hại. Do lúc đó Dale không có nhà nên cảnh sát đã phá cửa xông vào nhà. 

Thi thể của bà Judith được phát hiện trong tư thế quỳ trên sàn nhà với tay phải đang đặt trên giường. Bà bị trùm túi nilon trên đầu và được buộc chặt bằng dây cáp điện. Tại hiện trường, vết máu được tìm thấy trên giường, một chiếc búa dính máu cũng được tìm thấy ở gần đó. 

Con trai nói mẹ cách ly vì Covid-19, sự thật trong căn phòng ngủ được hé lộ khiến ai nấy rùng mình Ảnh 2
Dale Morgan.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bà Judith có 14 vết rách trên đầu. Nguyên nhân tử vong là chấn thương do bị va đập mạnh. Tuy nhiên, thi thể đã phân hủy quá nhiều nên các pháp y chỉ biết thời gian bà Judith bị sát hại là trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 18/12/2020, chưa thể kết luận chính xác về ngày giờ. 

Vào chiều 20/2, Dale đã tới đồn cảnh sát tự thú về hành vi phạm tội của mình. 

Thẩm phán Paul Thomas QC cũng chỉ ra nhiều bằng chứng cho thấy, trước khi bà Judith bị giết, bà đã nhiều lần lo ngại về vấn đề tiền bạc với đứa con duy nhất của mình. Đồng thời, bà cũng rất lo lắng khi con trai lạm dụng chất kích thích. Và ngay cả khi anh ta từng trộm tiền của mình, bà vẫn rất yêu anh ta. Ấy thế nhưng, gã đàn ông đó lại nhẫn tâm xuống tay với mẹ ruột của mình vì tiền. 

Hồ sơ từ ngân hàng cho thấy, từ ngày 3/12/2020 đến ngày 11/2/2021, Dale đã 11 lần chuyển tiền từ tài khoản của mẹ sang tài khoản của mình với tổng số tiền là 2.878 bảng Anh (khoảng hơn 89 triệu đồng). Sau đó, hắn đã rút tiền mặt ra để tiêu pha. 

Tại phiên tòa xét xử vụ án, thẩm phán Paul Thomas nói với bị cáo: “Bà ấy yêu anh, luôn ủng hộ anh. Anh là cả cuộc đời của bà ấy, vậy mà anh lại đền đáp công ơn nuôi dưỡng của bà suốt 43 năm bằng cách giết chết bà bằng một cái búa. Anh không đánh bà 1 lần, 2 lần mà tới 14 lần. Rõ ràng là anh có ý định giết chết bà ấy, giết chết mẹ mình – một người hoàn toàn không có khả năng tự vệ. 

Đó là một cuộc tấn công man rợ và sau khi gây ra tội ác, anh còn nhẫn tâm buộc túi nilon trên đầu bà ấy mà không rõ lý do là gì. Anh đã bỏ mặc thi thể của bà ấy suốt 2 tháng trong phòng ngủ, thậm chí còn không để bà ấy được nằm một cách đàng hoàng”. 

Cuối cùng, tòa đã kết án tù chung thân cho Dale Morgan với thời hạn chấp hành tối thiểu 21 năm 6 tháng trước khi đủ điều kiện để ân xá.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN