saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con trai hễ đi qua hàng đồ chơi là khóc ầm ĩ đòi mua, bà mẹ tung 'độc chiêu' khiến bé ngoan ngoãn

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Chỉ bằng một hành động đơn giản, người mẹ đã "trị" được thói xấu hay ăn vạ đòi mua đồ chơi mỗi khi ra đường của con trai.

Bất kể đứa trẻ nào cũng đều có niềm đam mê với đồ chơi và chắc cũng chẳng có bé nhóc nào lớn lên mà lại không có ít nhất một món đồ chơi yêu thích.  

Có lẽ đứa trẻ nào lớn lên cũng phải có ít nhất một món đồ chơi. Và dĩ nhiên không phụ huynh nào là không biết niềm đam mê bất diệt với lũ trẻ chính là những món đồ chơi được trưng bày bắt mắt ngoài cửa tiệm, hay quầy hàng bên đường.  

Con trai hễ đi qua hàng đồ chơi là khóc ầm ĩ đòi mua, bà mẹ tung 'độc chiêu' khiến bé ngoan ngoãn Ảnh 1
Hình minh họa. Sohu

Sắm cho con một vài món cũng chẳng có gì quá đáng, song có những đứa trẻ ngày nào cũng đòi bố mẹ "ghé thăm" khiến người lớn ôm đầu bất lực. Thậm chí chỉ cần đi ngang qua cửa hàng thôi là đã khóc lóc ỉ ôi đòi cho bằng được thì tình hình lại càng nan giải hơn.  

Minh chứng là trường hợp của gia đình nhà chị Trần ở Trung Quốc mới đây. Được biết, con trai chị năm nay 4 tuổi, đây cũng là độ tuổi cực thích những món đồ chơi bắt mắt.  

Con trai hễ đi qua hàng đồ chơi là khóc ầm ĩ đòi mua, bà mẹ tung 'độc chiêu' khiến bé ngoan ngoãn Ảnh 2

Chị Trần cho hay, thường ngày mỗi khi ra đường đi chơi với bà ngoại, con trai chị chắc chắn phải có trong tay một món đồ chơi nào đó mang về nhà. Nào là ôtô đồ chơi, bóng bay, thậm chí cả mô hình máy bay,... bà nội cũng chiều theo sở thích mà "tậu về" cho cháu trai. Tuy nhiên, điều đó đã vô tình tạo thành thói quen xấu cho con khi hễ cứ ra đường với ai và đặc biệt là đi ngang qua hàng đồ chơi, con trai chị Trần lại khóc lóc "ăn vạ" đòi mua cho bằng được mới thôi.

Một lần, vì không đáp ứng đòi hỏi mua đồ chơi, con trai chị đã nằm lăn lộn dưới nền đất nơi công cộng để đòi mua. Sự vụ lần đó đã khiến chị Trần "muối mặt" với rất đông người xung quanh chứng kiến. Biết không thể dung túng cho thói quen xấu này của con trai, chị Trần đã nghĩ ra một "tuyệt chiêu" và bất ngờ là nó đã có hiệu quả với con trai chị.  

Con trai hễ đi qua hàng đồ chơi là khóc ầm ĩ đòi mua, bà mẹ tung 'độc chiêu' khiến bé ngoan ngoãn Ảnh 3

Cụ thể, trong một lần đưa con qua cổng công viên với rất nhiều hàng quán bày bán đồ chơi, chị Trần liền vội vàng lấy tay che mắt đứa trẻ. Hành động tuy đơn giản nhưng không ngờ lại rất hiệu quả. Vì không nhìn thấy đồ chơi, nên con trai chị Trần đã không còn đòi mẹ mua đồ nữa. Vậy là vấn đề khiến người mẹ "đau đầu" lại được giải quyết bằng một mẹo đơn giản như vậy.  

Con trai hễ đi qua hàng đồ chơi là khóc ầm ĩ đòi mua, bà mẹ tung 'độc chiêu' khiến bé ngoan ngoãn Ảnh 4

Câu chuyện của chị Trần sau khi được Sohu đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều.  

Nhiều người bất ngờ trước biện pháp dạy con "nhỏ nhưng có võ" này của chị Trần. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng cách này không giải quyết được triệt để vấn đề, chỉ hiệu quả tạm thời mà thôi. Không thể tránh được hết các tình huống trẻ vô tình nhìn thấy hàng bán đồ chơi. 

Một vài cư dân mạng cho rằng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cha mẹ không nên để con mình hình thành thói quen xấu khi chiều chuộng thường xuyên mua sắm nhiều đồ chơi cho bé.  

Xem thêm: Cãi nhau với mẹ, bé trai tạo hiện trường giả chết đuối nhưng kỳ thực lại trốn ở một nơi không ai ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN