saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con trai độc nhất của tỷ phú Malaysia từ bỏ quyền thừa kế, đi tu từ năm 18 tuổi

Theo SCMP
Chia sẻ

Ven Ajahn Siripanyo là con trai độc nhất của tỷ phú giàu thứ 3 ở Malaysia đã từ bỏ khối gia sản khổng lồ có giá trị hơn 5 tỷ USD để đi tu từ năm 18 tuổi

Theo thống kê của tạp chí Forbes năm 2017, Krishnan là một tỷ phú tự thân, giàu có thứ 3 Malaysia với khối tài sản ước tính lên đến con số 5 tỷ USD. Ông thành công trong một số lĩnh vực như viễn thông, bất động sản, truyền thông… Ven Ajahn Siripanyo là con trai duy nhất của tỷ phú ông Krishnan, là người mang trong mình hai dòng máu Malaysia và Thái Lan lại quyết định rời bỏ cuộc sống thượng lưu để quy y nơi cửa Phật.

Siripanyo, người từ bỏ khối tài sản kếch xù để quy y cửa Phật

Trở thành nhà sư từ năm 18 tuổi

Từ khi còn nhỏ, Siripanyo đã tìm thấy con đường tâm linh của mình trong Phật giáo.

Mọi thứ đến với Siripanyo hoàn toàn tình cờ. Khi đến thăm Thái Lan để thăm với gia tộc bên ngoại ở Thái Lan, Siripanyo khi ấy mới chỉ là chàng trai 18 tuổi, đã quyết định tạm thời xuất gia để tham gia một khóa tu ngắn hạn. Nhưng ít ai biết rằng chính trải nghiệm này đã đem đến một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Siripanyo khi anh quyết định bỏ lại cuộc sống giàu sang, phú quý cùng khối tài sản kếch xù, địa vị sang trọng để quy y cửa Phật. Hơn 20 năm sau, Siripanyo hiện là trụ trì được bổ nhiệm của Tu viện Dtao Dum nằm trên biên giới Thái Lan-Myanmar.

Tỷ phú Krishnan, người giàu có thứ 3 Malaysia

Dòng dõi hoàng tộc

Được biết, Siripanyo có dòng dõi hoàng tộc nhờ người mẹ của mình là Momwajarongse Suprinda Chakraban, một hậu duệ của hoàng gia Thái Lan và trên thế giới hiện nay những thông tin về danh tính của mẹ Siripanyo là rất hiếm. Vì vậy, Siripanyo có thể được coi là mang trong mình dòng máu quý tộc, và còn là con trai tỷ phú!

Lớn lên ở Anh

Không có quá nhiều thông tin về thời thơ ấu của Siripanyo, ngoài việc anh lớn lên ở London và học tập tại Anh cùng với hai chị gái. Nhưng một số nguồn tin đã chia sẻ về quan điểm trong cuộc sống của Siripanyo là người luôn cởi mở, dễ dàng tiếp nhận với các nền văn hóa khác nhau.Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Siripanyo đã tiếp cận đầy đủ thông tin, dễ hiểu đối với giáo lý Phật giáo.

Siripanyo trở thành nhà sư từ năm 18 tuổi 

Thành thạo 8 thứ tiếng

Siripanyo nói được 8 thứ tiếng. Đối với một người có nền tảng giàu có về văn hóa thì việc thành thạo nhiều ngoại ngữ còn hơn là một kỳ tích. Vì sự riêng tư xung quanh cuộc sống cá nhân của Siripanyo, không ai biết chính xác những ngôn ngữ mà anh có thể sử dụng thành thạo. Nhưng tiếng Anh cùng với tiếng Tamil và tiếng Thái là những ngôn ngữ mà Siripanyo có thể nói trôi chảy.

Cuộc sống đời thường

Một trong những lời dạy của Phật giáo là tình yêu thương gia đình vì thế Siripanyo thường dành thời gian để gặp cha mình. Điều này đòi hỏi anh phải tạm thời trở lại lối sống thường nhật. Điển hình như có lần Siripanyo đã từng bị phát hiện đi du lịch trên một chiếc phi cơ riêng để gặp tỷ phú Krishnan ở Ý. Một lần khác, anh tham dự một khóa tu tâm linh ở Penang Hill, tài sản mà cha mua riêng cho mình.

Chia sẻ

Theo

SCMP

BÌNH LUẬN