Vòng quanh Thế giới

Con trai 38 tuổi bị mẹ ép đi khám tâm thần hàng năm vì mãi chưa lấy vợ

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung xôn xao câu chuyện về người đàn ông họ Vương năm mới nào cũng bị mẹ ép đi gặp bác sĩ tâm thần vì 38 tuổi chưa lấy vợ.

Người đàn ông 38 tuổi ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết, suốt 4 năm liền cứ đều đặn vào dịp đầu năm anh đều được mẹ đưa đến bệnh viện tâm thần để khám. Mẹ của Vương thấy chưa có cái Tết nào con trai mang bạn gái về ra mắt. Điều này khiến bà tin rằng đầu óc con mình "có vấn đề".  

Con trai 38 tuổi bị mẹ ép đi khám tâm thần hàng năm vì mãi chưa lấy vợ Ảnh 1

Đó chính là động cơ khiến người mẹ năm nào cũng ép anh Vương đi khám cho bằng được. Và ngày 4/2 vừa qua, người đàn ông 38 tuổi, chưa vợ lại tiếp tục được mẹ dẫn đi khám tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Nam.

Tại đây, bác sĩ đã chẩn đoán anh Vương không bị bệnh nhưng mẹ anh mới là người có vấn đề. Cụ thể, bác sĩ cho rằng mẹ anh Vương đang mắc hội chứng “ép con trai cưới”.

Con trai 38 tuổi bị mẹ ép đi khám tâm thần hàng năm vì mãi chưa lấy vợ Ảnh 2

Anh Vương chia sẻ, anh đã học tập và làm việc ở Bắc Kinh hơn 10 năm. Trước đây anh là diễn viên và hiện đang là huấn luyện viên quần vợt. Vì công việc quá bận rộn nên chưa gặp được người nào phù hợp. Trong khi đó mẹ anh lại thất vọng đến nỗi không thể ngủ được vì con trai mãi chưa chịu lấy vợ. Hơn nữa Vương cho biết, anh vẫn chưa đủ tiền để đặt cọc mua nhà tại Bắc Kinh, vì vậy rất khó để cưới vợ và có 1 cuộc sống ổn định.  

Người đàn ông cũng thừa nhận rằng anh vì chiều lòng mẹ nên chấp nhận đi bệnh viện khám cho bà yên tâm. Anh Vương tâm sự, vì gia đình ở nông thôn nên người lớn ở đây quan niêm rằng 30 tuổi mà chưa kết hôn sẽ bị coi là già, đầu óc có vấn đề.  

Con trai 38 tuổi bị mẹ ép đi khám tâm thần hàng năm vì mãi chưa lấy vợ Ảnh 3

Đoạn video đang lan truyền rộng rãi và đã thu hút hơn 4 tỉ lượt xem, dấy lên cuộc tranh luận về áp lực kết hôn sớm ở quốc gia tỉ dân.  

Nhiều cư dân mạng cho rằng xét kỹ tình trạng của anh Vương không nằm ở vấn đề tinh thần hay tư tưởng mà là "bệnh nghèo". Bận công việc và không có tiền trả trước mua nhà, đây mới là nguyên nhân chính. Bên cạnh đó, không ít người trẻ lên tiếng việc kết hôn hay không là chuyện riêng tư của con cái, có một số vấn đề không thể ép buộc được. 

Xem thêm: Say 'quắc cần câu', cô gái trẻ bị cưỡng bức suốt 20 phút trong bãi đỗ xe

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất