Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con gái nhảy múa vui vẻ trong đám tang của bố ruột gây tranh cãi, biết sự thực ai nấy đều ngỡ ngàng

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Hành động lạ lụng, ngược đời này của người phụ nữ trong đám tang của bố ruột đã khiến cư dân mạng phẫn nộ, tranh cãi gay gắt.

Mới đây, trang Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đăng tải hình ảnh một người phụ nữ ở Trung Quốc đang nhảy múa vui vẻ trong đám tang của cha mình khiến cộng đồng mạng nước này tranh cãi gay gắt.  

Có thể thấy trong hình ảnh là bóng dáng một người phụ nữ mặc trang phục tang lễ truyền thống trắng và đen đang nhảy múa cùng đoàn vũ công ngay tại đám ma của người cha.  

Con gái nhảy múa vui vẻ trong đám tang của bố ruột gây tranh cãi, biết sự thực ai nấy đều 'ngỡ ngàng' Ảnh 1
Hình ảnh con gái và vũ đoàn đang nhảy múa trong đám tang của bố ruột. (Ảnh: Baidu) 

Hình ảnh trên ngay lập tức khiến dân mạng Trung Quốc "nóng mắt", lên án gay gắt. Nhiều người cho rằng việc làm này là không thể chấp nhận được. Người thân qua đời mà lại đi nhảy múa vui vẻ thì quá là nực cười, đi ngược với lẽ thường đạo lý.  

"Gia đình này kỳ lạ vậy, bố ruột qua đời đấy. Nhẽ ra phải khóc lóc chứ sao lại múa may quay cuồng vậy",  

"Hình như họ thuê cả đoàn vũ công đến nhảy cho vui. Thật nực cười",... - Một số người dùng mạng xôn xao bàn tán.  

Tuy nhiên, dư luận sau đó bắt đầu có cái nhìn ngược lại khi biết về lý do cho hành động trên của cô con gái và đám ma "đặc biệt" này.  

Lý giải cho câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội, người phụ nữ nói rằng cô làm như vậy là để thực hiện di nguyện cuối cùng của người cha quá cố và một điểm nữa đây cũng là 1 phần phong tục dân gian ở địa phương.  

Được biết đây là đám ma của một cụ ông (76 tuổi) được tổ chức ở một ngôi làng tại quận Hoài An thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc vào đầu tháng này.  

Theo SCMP, anh Xu, con trai của người phụ nữ này cho hay, mẹ mình đã mời một đoàn múa về biểu diễn trong đám ma của ông ngoại, bởi đây là phong tục của làng. Anh Xu giải thích, nếu một người qua đời khi chưa đến 70 tuổi thì sẽ tổ chức đám tang trong sự đau buồn thương xót. Nhưng người quá cố đã trên 70 tuổi thì đám tang sẽ biến thành dịp vui.  

Ngoài ra, người phụ nữ múa trong đám tang của bố cũng tâm sự rằng, trước khi bố của cô qua đời, ông cụ đã nói rằng ông muốn được xem biểu diễn nhảy 4 cặp, một loại hình khiêu vũ nổi tiếng ở Trung Quốc và phù hợp với những người trung tuổi hoặc đã về hưu vì tốc độ chuyển động chậm và dễ. Loại hình nhảy 4 cặp thường được biểu diễn ở các công viên hoặc quảng trường. 

Do đó, người phụ nữ khẳng định việc bà nhảy múa trong đám tang là để hoàn thành di nguyện cuối cùng của người cha đã mất.

Xem thêm: Nửa đêm dậy đi vệ sinh, vợ sững sờ thấy chồng 'vui vẻ' với bảo mẫu, danh tính thật của cô ta còn sốc hơn

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN