Vòng quanh Thế giới

Con gái đập vỡ xe BMW của người lạ, bố mẹ có cách hành xử gây phẫn nộ

Theo Sohu
Chia sẻ

Khi thấy kính chắn gió bị vỡ, người đàn ông kiểm tra camera an ninh thì phát hiện một bé gái từng nhảy nhót trên xe mình.

Cách đây khoảng 1 tháng, một người đàn ông ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã chi 900.000 tệ (khoảng 3.2 tỷ đồng) để mua một chiếc BMW màu vàng. Nhưng tới ngày 16/7 vừa qua, anh phát hiện kính chắn gió của chiếc xe bị vỡ.

Khi kiểm tra camera an ninh trong khu vực đỗ xe, anh nhìn thấy một bé gái khoảng 7-8 tuổi đi xe scooter đi ngang qua. Cô bé này không những dùng tay đập mà còn trèo lên mui xe, dùng chân đạp vào kính chắn gió. Quá trình này kéo dài tới 10 phút nên anh cho rằng chính cô bé này đã làm hỏng xe mình.

Người đàn ông sau đó đã liên hệ với bố mẹ của bé gái, mong nhận được lời giải thích thỏa đáng nhưng thái độ của họ lại khiến anh sốc nặng. Bởi lẽ, anh không những không nhận được lời xin lỗi mà ngược lại còn bị chửi cho một trận.

Trẻ con thì biết cái gì chứ? Anh người lớn đi so đo với một đứa trẻ làm cái gì? Làm sao cái kính đấy có thể vỡ được khi con bé mới chạm vào có một chút chứ? Con bé nó còn nhỏ như vậy, sau này anh sinh con, tôi cũng để con anh giẫm lên kính nhà tôi thế là được chứ gì? Nếu không thì anh hãy đi mà đòi tiền đứa nhỏ, đừng có đòi tôi, tôi không có tiền”, bố mẹ bé gái nói.

Bé gái trèo lên nóc capo, dùng chân đạp vào kính chắn gió.

Thái độ vô trách nhiệm của cặp bố mẹ này khiến người đàn ông vô cùng bức xúc nên anh đã đăng tải sự việc lên mạng xã hội. Bài viết nhanh chóng lan rộng và thu hút nhiều bình luận:

“Đứa trẻ này cũng không còn nhỏ nữa, học tiểu học rồi. Vậy mà bố mẹ nó lại nói rằng trẻ nhỏ không hiểu chuyện”,

“Con không biết là lỗi của bố mẹ, con bé cũng lớn rồi chứ không phải nhỏ nhắn gì nữa đâu”,

“Nhiều người sẽ lấy lý do trẻ con còn nhỏ thì biết gì, nhưng nếu gây thiệt hại gì thì trách nhiệm sẽ thuộc về người giám hộ”.

Được biết, do bố mẹ bé gái không hợp tác nên người đàn ông kia đã trình báo cảnh sát về vụ việc. Hiện chưa rõ vụ việc này được giải quyết ra sao.

Chia sẻ

Theo

Sohu

Tin mới nhất