Vòng quanh Thế giới

Con gái đã chết 12 năm vẫn bị bố mẹ đào mộ bán xương với giá hơn 280 triệu đồng

Hà Phương
Chia sẻ

Vào lúc nửa đêm, gia đình này đã đào mộ con gái lên để bán cho gia đình người khác với giá hơn 280 triệu đồng và bỏ vào đó một củ cải đỏ lớn để thay thế.

12 năm sau cái chết của một người phụ nữ ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, xương cốt và các vật bồi táng của cô lại bị chính bố mẹ ruột đào lên đem đi bán để cô tiếp tục “kết hôn” với một người đàn ông khác đã qua đời. Khi gia đình chồng của người phụ nữ phát hiện, họ đã vô cùng tức giận, trình báo cảnh sát nhưng hơn một tháng trôi qua vẫn chưa có kết quả gì.

Khung cảnh xung quanh ngôi mộ sau khi bộ hài cốt bị đào trộm. 

Theo đó, chị Khang Phi Phi kết hôn với anh Lý Thanh Phong, con trai thứ 2 của ông Lý Vệ Quân (hiện 70 tuổi) vào tháng 2/2008 qua lời mai mối của người quen. Cuộc sống vợ chồng khá êm ấm, hòa thuận nhưng sau đó, anh Lý Thanh Phong lại nghi ngờ vợ có tư tình với người khác bên ngoài khi thấy vợ liên tục nhắn tin với ai đó nhưng không cho anh xem.

Tới tháng 7/2008, cả hai xảy ra tranh cãi và xô xát, trong lúc tức giận chị Khang Phi Phi bỏ nhà ra đi và uống thuốc sâu tự tử. Dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng chị vẫn không thể qua khỏi. Gia đình nhà chồng đã chi một số tiền lớn để tổ chức đám tang cho cô con dâu thứ 2 trước khi chôn cất chị cùng với 3 lượng vàng. 

Ông Lý Vệ Quân đứng trước mộ của con dâu kể lại sự việc. 

Tuy nhiên, tới ngày 14/11 vừa qua, tức 12 năm sau cái chết của chị Khang Phi Phi, ông Lý Vệ Quân trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện ngôi mộ của con dâu thứ 2 bị mở toang, gạch đỏ ngổn ngang trên mặt đất. Sau khi kiểm tra, ông thấy hài cốt của con dâu và 3 lượng vàng chôn theo trong quan tài đã biến mất, bên trong chỉ có một củ cải đỏ lớn. 

Ông Lý Vệ Quân nhanh chóng tới đồn cảnh sát trình báo vụ việc. Sau quá trình điều tra, cảnh sát cho biết kẻ đào trộm mộ không phải ai khác mà chính là bố mẹ đẻ của chị Khang Phi Phi. 

Ngôi mộ bị mở nắp, trộm hài cốt và bộ trang sức vàng chôn theo.

Ông Khang Tân Chính, bố ruột của chị Khang Phi Phi, cho biết, ông cùng 5 người anh em đến nghĩa trang lúc 12 giờ khuya. Khi mở nắp quan tài, ông thấy hài cốt của con gái vẫn chưa phân hủy hoàn toàn, bím tóc mà chính tay ông thắt cho con gái lúc qua đời vẫn còn y nguyên, quần áo còn nguyên vẹn, da thịt tuy đã phân hủy nhưng khung xương vẫn còn. 

Ngay sau đó, ông Khang cùng 5 người anh em liền dùng chăn bông trong quan tài bọc hài cốt con gái lại rồi đưa lên xe. Sau khi lấy bộ xương ra, họ trả lại ngôi mộ như hiện tại, đồng thời đặt một củ cải đỏ lớn vào bên trong theo thông lệ của địa phương. 

Bộ trang sức vàng được chôn theo chị Khang Phi Phi. 

Điều đáng nói hơn là phần hài cốt của chị Khang Phi Phi lại bị bố mẹ đẻ đem bán với giá 80.000 tệ (khoảng 283 triệu đồng) cho một gia đình khác để sử dụng trong nghi lễ “minh hôn”. Đây là nghi lễ cổ xưa của Trung Quốc hay còn được biết đến với tên gọi khác là “đám cưới ma”, có thể được tổ chức giữa 2 người đã khuất, hoặc 1 người còn sống với 1 người đã chết.

Được biết, gia đình kia có một người con trai ngoài 30 tuổi chưa vợ qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Vì vậy, họ đi tìm mua một bộ hài cốt phụ nữ, tổ chức đám cưới ma cho con trai để đảm bảo linh hồn con trai không bị cô đơn ở thế giới bên kia. Đám cưới ma này được tổ chức vào ngày 23/11 vừa qua và hài cốt của chị Khang Phi Phi được chôn cất cạnh ngôi mộ của người chồng mới. 

Hài cốt chị Khang Phi Phi và chồng mới được chôn cất cạnh nhau. 

Khi biết chuyện này, ông Lý Vệ Quân vô cùng tức giận nói: “Nhà thông gia đã trộm xương cốt con dâu tôi vào lúc nửa đêm, việc này không chỉ xúc phạm con dâu mà còn xúc phạm những người còn sống như chúng tôi”.

Tuy nhiên, mẹ ruột của Khang Phi Phi lại tiết lộ, vào tháng trước bà đã tìm đến trước mộ con gái để tâm sự sau khi cãi nhau với chồng. Nhưng khi đến nơi, bà lại phát hiện phần mộ tổ tiên nhà họ Lý đã dọn đi, chỉ còn duy nhất ngôi mộ của con gái bà, khiến bà vô cùng đau lòng.

Mẹ ruột chị Khang Phi Phi (ở giữa) rất tức giận khi nhà thông gia để mộ con gái bà đơn độc một mình.

Lúc này, bà đã gọi cho gia đình thông gia để hỏi cho ra nhẽ nhưng ông Lý Vệ Quân giải thích rằng họ không bỏ rơi con dâu. Vì Khang Phi Phi chết trẻ, chồng vẫn còn sống nên đó là ngôi mộ đơn độc, không thể di chuyển.  Trong khi đó, theo phong tục địa phương, mộ của chị Khang Phi Phi chỉ được vào phần mộ tổ tiên sau khi chồng của chị qua đời. 

Thế nhưng, gia đình bố mẹ đẻ của chị Khang Phi Phi lại không chấp nhận được lý do này. Cho rằng nhà họ Lý đã vứt bỏ con gái mình và cảm thấy có lỗi với con nên mẹ chị Khang Phi Phi muốn lấy lại hài cốt để đi tìm ngôi nhà mới tốt hơn cho con gái.

Ông LÝ Vệ Quân nói rằng ông quyết truy cứu vụ việc đến cùng. 

Nói với ông Lý Vệ Quân, mẹ của chị Khang Phi Phi nói: “Nếu gia đình ông đã chuyển mồ mả tổ tiên đi nơi khác, để lại con gái tôi một mình thì tôi phải đưa con gái ra khỏi đó. Tôi không thể để con tôi trở thành một hồn ma cô đơn được”.

Đối với sự việc này, cảnh sát cho biết vì ông bà Khang Tân Chính có huyết thống với Khang Phi Phi nên họ có quyền lấy hài cốt của con gái đi, đây không phải tội trộm cắp. Thế nhưng, phía gia đình chồng của Khang Phi Phi không chấp nhận điều này, quyết truy cứu đến cùng. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin mới nhất