saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con dâu chặn trước mộ không cho chôn cất cha chồng, biết lý do ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hà Vy
Chia sẻ

Một cô con dâu ở Trung Quốc, vì được hưởng quá ít tiền thừa kế, đã ngồi chặn trước mộ không cho chôn cất người cha chồng quá cố.

Sau khi bố mẹ qua đời, không hiếm trường hợp anh em trong một gia đình tranh giành nhau quyền thừa kế đến mức chửi bới, mạt sát, từ mặt, kiện cáo, thậm chí sát hại lẫn nhau.

Mới đây, một trò hề đã diễn ra trong một đám tang ở làng Đông Sơn, thị trấn Hoàng Thạch, thị trấn Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc khi cô con dâu ngồi chặn trước cửa mộ không cho chôn cất cha chồng vì hưởng quá ít tiền thừa kế.

Con dâu chặn trước mộ không cho chôn cất cha chồng, biết lý do ai cũng lắc đầu ngán ngẩm Ảnh 1
Chỉ vì tiền thừa kế, cô con dâu cả làm loạn đám tang, không cho chôn cất cha chồng.

Theo những hình ảnh được một người thân quay lại, lúc gia đình vừa chuyển quan tài của người cha quá cố tới phần mộ, một người phụ nữ đã bất ngờ chạy tới ngay trước cửa mộ, ngồi án ngữ ở đó và khóc lóc rồi lớn tiếng thóa mạ những người xung quanh.

Được biết, người cha quá cố sinh được 4 người con trai và người phụ nữ gây rối trong đám tang chính là cô con dâu cả trong gia đình.

Những người hiểu chuyện kể lại, hai vợ chồng người con cả mặc dù đều khỏe mạnh, nhưng lại không chí thú làm ăn, mà chỉ thích dựa dẫm vào người khác. Thời gian người cha mang bệnh, hai vợ chồng cũng không quan tâm, hỏi han, chăm sóc.

Con dâu chặn trước mộ không cho chôn cất cha chồng, biết lý do ai cũng lắc đầu ngán ngẩm Ảnh 2
Cảnh sát đã phải cưỡng chế người phụ nữ để đám tang được tiến hành.

Khi người cha bán mảnh đất, có được một khoản tiền lớn, trừ chi phí thuốc thang, ông đã chia phần lớn tài sản cho ba người con còn lại. Hai vợ chồng người con cả, vì không làm tròn bổn phận, sống bội bạc, nên chỉ được chia một phần nhỏ.

Vì lẽ đó, cô con dâu cả mới bức xúc, làm loạn trong đám tang cha chồng. Cô ta tuyên bố, nếu không được nhận 300.000 nhân dân tệ (gần 1,1 tỷ đồng) thì nhất định sẽ không rời đi. Cô con dâu cả lấy lý do phần đất xây mộ thuộc về gia đình cô, nhưng thực tế đấy là phần đất mà người cha chồng đã mua từ trước.

Sau một hồi thuyết phục và tranh cãi không được, ba người con trai đã quyết định gọi cảnh sát nhờ can thiệp, cưỡng chế người phụ nữ để đám tang được tiến hành. Vụ việc hiện vẫn đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN