saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con chó cưng được Hitler yêu chiều hơn cả tình nhân

Theo Express
Chia sẻ

Là con chó lớn lên dưới sự chăm sóc của trùm phát xít Hitler, nhiều người tin rằng địa vị của Blondi trong lòng y còn vượt qua cả cô nhân tình xinh đẹp Eva Braun.

Sau khi tấn công trung tâm Berlin, Hồng quân Liên Xô tìm thấy thi thể của nhà độc tài Hitler trong hầm trú ẩn Fuhrerbunker. Khi ấy, quốc trưởng Đức Quốc xã đã tự kết liễu bằng cách uống chất kịch độc xyanua, sau đó bắn một phát súng vào đầu. Eva Braun, vợ mới cưới của y, cùng nuốt xyanua để chấm dứt sinh mệnh. Đây cũng là chất độc tước đoạt mạng sống của con chó Blondi mà Hitler hết mực yêu chiều. Một ngày trước đó, chính trùm phát xít đã ra lệnh thử nghiệm chất xyanua lên cơ thể chó cưng, khiến nó chết vì trúng độc.

Hitler dành tình cảm đặc biệt cho chó cưng Blondi.

Con chó cái thuộc giống Becgie Đức được thư ký Martin Bormann tặng cho Hitler. Ngay từ ánh mắt đầu tiên, trùm phát xít đã vừa ý "món quà" này. Trong quyển sách The Lost Life of Eva Braun năm 2006, tác giả Angela Lambert cho biết Blondi là một con chó "thông minh gần như người". 

"Hitler dành nhiều tâm huyết để bồi dưỡng đàn chó becgie của mình. Blondi, con chó được ông cực kỳ yêu thích, là một cô nàng xinh đẹp và thông minh", bà viết. "Mọi người [tại dinh thự của Hitler] thường nói rằng ông yêu chó cưng hơn cả Eva, cũng thể hiện tình cảm với nó rõ ràng hơn, chẳng hạn như ôm hôn. Ông còn cho Blondi tham gia khóa huấn luyện đặc biệt và thích phô diễn tài năng của thú cưng. Đôi lúc, Blondi gần như giống hệt con người".

Con chó cái thuộc giống Becgie Đức được thư ký Martin Bormann tặng cho Hitler. 

Theo lời Erna Flegel, y tá của trùm phát xít và là một trong hai người sống sót rời khỏi hầm Fuhrerbunker, cái chết của Blondi khiến những người trong hầm suy sụp hơn cả khi vợ của quốc trưởng tự sát. 

Dù hết mực yêu thương Blondi, song nếu nó không chịu nghe lời, Hitler vẫn sẽ dùng đòn roi tàn nhẫn để trừng phạt. Đến khi chó cưng đau đớn rên rỉ vì bị đánh, y liền quay lại dỗ dành nó như thể chẳng có chuyện gì xảy ra. Quốc trưởng Đức Quốc xã chiều Blondi đến nỗi luôn dắt nó theo bên mình, thậm chí cho phép nó ngủ trên giường của y.

Tuy nhiên, tình nhân Eva Braun của Hitler, người sau này trở thành vợ y, lại ghét cay ghét đắng Blondi. So với con vật 4 chân cứ kè kè bên cạnh quốc trưởng, bà ta thích Negus và Stasi, hai con chó sục Scotland mà mình nuôi hơn. Theo Traudl Junge, thư ký trẻ tuổi nhất bên cạnh Hitler, Eva căm thù Blondi và thường lén lút đá nó dưới gầm bàn. 

Tuy nhiên, tình nhân Eva Braun của Hitler lại ghét cay ghét đắng Blondi.

Nhưng Blondi không phải là con chó duy nhất bỏ mạng trong hầm trú ẩn. Chó cưng của Hitler bị giết cùng với 5 đứa con của nó. Không ai rõ tên của đàn chó con, chỉ biết Hitler gọi con mình thích nhất trong số đó là Wulf, cũng chính là biệt danh của y. Chúng đều bị bắn chết bởi Fritz Tornow, người chuyên huấn luyện chó cho Hitler.

Blondi đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch xây dựng hình tượng yêu động vật mà Đức Quốc xã áp dụng cho trùm phát xít. Những con chó như Blondi được xem là gần giống chó sói, cực kỳ giá trị và được săn đón nồng nhiệt suốt thời kỳ Đệ Tam Đế chế. 

Blondi đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch xây dựng hình tượng yêu động vật mà Đức Quốc xã áp dụng cho trùm phát xít. 

Lúc thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Thế chiến thứ nhất, Hitler đã cứu một con chó Fox Terrier màu trắng bị lạc tên là Fuchsl. Nhà độc tài nước Đức rất thương chú chó mình vô tình cứu được. Khi không phải làm nhiệm vụ ở mặt trận, y thường vui đùa với Fuchsl trong doanh trại mãi không biết chán. Chính vì thế, Hitler vô cùng đau khổ khi nó qua đời. 

Tình thương của Hitler dành cho loài chó bắt đầu từ khi y phục vụ quân đội trong Thế chiến thứ nhất.

Năm 1921, giữa lúc khó khăn chồng chất, y được tặng một con chó begie Đức tên Prinz nhưng đành phải đưa nó đi nơi khác. Ấy thế mà cô chó trung thành lại cố sức trốn thoát và trở về với y. Vốn dĩ đã quý mến loài chó vì chúng trung thành và vâng lời chủ, sau khi Prinz tìm mọi cách về bên cạnh mình, Hitler càng cảm động và dành tình yêu đặc biệt cho giống chó becgie Đức hơn trước.

Chia sẻ

Theo

Express

BÌNH LUẬN