Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con bị bắt cóc từ khi mới lọt lòng, bố mẹ tuyệt vọng tìm kiếm suốt 16 năm thì bất chợt thấy phép màu

Song Long
Chia sẻ

Một người phụ nữ giả làm y tá đã cướp con trai khỏi đôi vợ chồng khốn khổ. Lúc đó, người vợ mới chỉ 22 tuổi.

Rosalia Lopez và Yasir Macias chào đón con trai đầu lòng Salvador tại một bệnh viện ở Guadalajara, Mexico vào tháng 12/2005. Song, một bi kịch đã khiến họ mất đi con suốt 16 năm ròng rã khi kẻ bắt cóc giả dạng làm y tá và lẻn vào bệnh viện.

Nghi phạm nói với Yasir rằng giờ thăm em bé đã hết, cô ta phải cho Salvador bú sữa. Tin lời “y tá”, đôi vợ chồng tội nghiệp không còn được gặp lại con mình nữa.

Con bị bắt cóc từ khi mới lọt lòng, bố mẹ tuyệt vọng tìm kiếm suốt 16 năm thì bất chợt thấy phép màu Ảnh 1

Các nhà chức trách Mexico đã tiến hành phân tích khuôn mặt của Salvador dựa theo bức ảnh chụp khi còn bé, nhờ đó phỏng đoán đường nét của cậu sau khi trưởng thành. Nhiều tháng sau, họ gặp một thiếu niên có các đặc điểm trùng khớp. 

Kết quả xét nghiệm ADN chứng minh cậu đúng là đứa con thất lạc 16 năm của Rosalia và Yasir. Văn phòng Công tố Tiểu bang cho biết cặp đôi đã nhận được tin về Salvador. 

Con bị bắt cóc từ khi mới lọt lòng, bố mẹ tuyệt vọng tìm kiếm suốt 16 năm thì bất chợt thấy phép màu Ảnh 2

Enrique Alfaro, thống đốc bang Jalisco – quê hương của gia đình Salvador – bày tỏ sự vui mừng khi 3 người được đoàn tụ sau bao năm xa cách. “Từ tận sâu trái tim tôi, xin dành tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất cho cuộc sống mới của gia đình, bắt đầu từ ngày hôm nay”, ông xúc động.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN