Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cố Thủ tướng Abe tử vong do 'viên đạn làm thủng tim và động mạch chính'

Song Long
Chia sẻ

Theo bác sĩ điều trị cho cựu thủ tướng, ông Abe đã bị ngừng tim phổi tại nơi xảy ra vụ tấn công và mất các dấu hiệu quan trọng của sự sống trên đường tới bệnh viện.

Ông Hidetada Fukushima, người đứng đầu bộ phận cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Nara, cho biết, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị hai vết thương do đạn bắn vào phía trước cổ và viên đạn khiến ông tử vong đã làm tổn thương tim và động mạch chính, gây mất máu.

Theo bác sĩ Fukushima, ông Abe đã bị ngừng tim phổi tại nơi xảy ra vụ tấn công và mất các dấu hiệu quan trọng của sự sống trên đường tới bệnh viện, Wall Street Journal đưa tin.

Bác sĩ tuyên bố cựu thủ tưởng tử vong lúc 5h03 chiều (giờ địa phương).

Cố Thủ tướng Abe tử vong do 'viên đạn làm thủng tim và động mạch chính' Ảnh 1
Ông Abe bị hai vết thương do đạn bắn vào phía trước cổ.

Bác sĩ Fukushima cho biết các bác sĩ đã cố gắng truyền máu sau khi họ không thể cầm máu cho ông.

Trước đó, ông Abe, 67 tuổi, nhanh chóng được chuyển tới viện cấp cứu sau khi ngã gục lúc 11h30 ngày 8/7do trúng đạn. Lúc này ông đang phát biểu tranh cử ở thành phố Nara, miền Tây Nhật Bản trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản.

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, cư dân thành phố Nara. Một khẩu súng có vẻ như được làm thủ công đã được thu giữ từ địa điểm nơi ông Abe đang vận động cho một ứng cử viên của đảng mình.

Xem thêm: Những mốc son cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Cố Thủ tướng Abe tử vong do 'viên đạn làm thủng tim và động mạch chính' Ảnh 2
Ông Abe được nhanh chóng đưa tới bệnh viện và truyền máu nhưng không qua khỏi.

Ông Abe là thủ tướng tại nhiệm lâu nhất Nhật Bản, từ chức vào năm 2020 với lý do sức khỏe. Ông từng là Thủ tướng Nhật Bản hai lần, từ năm 2006-2007 và một lần nữa từ năm 2012-2020. 

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong bài phát biểu trực tiếp lên án vụ tấn công, cho biết “đây không phải là một hành động có thể tha thứ” và các nhà chức trách sẽ “thực hiện các biện pháp thích hợp để xử lý tình hình”.

Đài truyền hình NKH dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm đã khai với các nhân viên điều tra rằng hắn ta không hài lòng với cựu Thủ tướng Abe và có ý định sát hại chính trị gia này.

Xem thêm: Vì sao vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe 'sẽ thay đổi Nhật Bản mãi mãi'?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN