Vòng quanh Thế giới

Cô gái quỳ xuống khóc xin bạn trai đừng chia tay trước ngày cưới, nguyên nhân bất ngờ từ phía nhà gái

Song Long
Chia sẻ

Vốn quen biết nhờ mai mối và đã sống chung hơn 2 năm, những tưởng cặp đôi sẽ có cái kết viên mãn là một đám cưới đẹp.

Dù cuộc sống ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) không mấy dư dả, nhưng cả hai đều rất hạnh phúc và mong chờ vào tương lai, khi họ kiếm đủ tiền phụng dưỡng bố mẹ và lo cho tổ ấm của riêng mình. 

Trước đó, bố mẹ liên tục giục cô gái xem mắt với các chàng trai ở quê, hy vọng con được gả cho người chồng giàu có. Thế nhưng, vì trót yêu anh bạn trai nghèo, cô đành phải thú thật và nài nỉ hết lời, xin được dẫn anh về nhà ra mắt.

Ban đầu, bố mẹ cô gái khá hài lòng với “chàng rể” tương lai. Song khi biết anh là chàng trai quê nghèo, họ liền trở mặt và đòi 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) tiền sính lễ. Mẹ cô gái nói thẳng rằng nhà họ cần tiền để lo cho đám cưới của con trai nhỏ, hơn nữa, sính lễ lớn mới không làm cả gia đình “mất mặt”.

Sau khi vay mượn người thân, bạn bè nhưng vẫn không đủ, chàng trai đành quyết tâm nói lời chia tay và thu dọn đồ đạc, đến khi tan ca sẽ chính thức chuyển đi. 

Không thể chấp nhận sự thật, cô gái tìm đến tận công ty của bạn trai và ôm chầm lấy anh khóc lóc. Chứng kiến bạn gái khổ sở, chàng trai cũng rơm rớm nước mắt tiết lộ cho cô biết về số tiền “thách cưới” khổng lồ kia. “Bố mẹ anh đã đủ khổ rồi, anh không thể đoạ đày họ nữa. Hãy buông tha cho anh đi!”, nói xong, anh quay người đi mất, để lại cô gái ngồi thẫn thờ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất