Vòng quanh Thế giới

Cô gái kiện bạn trai vì hẹn hò 8 năm, có cả con chung mà mãi không chịu cưới

Theo World Of Buzz
Chia sẻ

Hạnh phúc sẽ đến với người biết kiên nhẫn chờ đợi, nhưng một người phụ nữ ở Zambia đã chứng minh câu nói này không phải lúc nào cũng đúng.

Mới đây, tờ Tuko của Kenya đưa tin một cô gái 26 tuổi ở Zambia đã đệ đơn kiện bạn trai vì không chịu kết hôn, dù cả hai đã hẹn hò hơn 8 năm. Những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp nhất của Gertrude Ngoma đã dành trọn cho bạn trai là Herbert Salaliki, nhưng càng yêu lâu, cô càng thấp thỏm bất an vì anh mãi chẳng đả động đến chuyện cưới hỏi.

Bất chấp việc đã có con chung, Salaliki vẫn né tránh không cầu hôn bạn gái. Chàng trai 28 tuổi thà sống một mình và để mẹ con Ngoma ở nhà ngoại chứ nhất quyết không chịu "rước nàng về dinh", dù đã đưa tiền hồi môn cho gia đình bạn gái. Giữa lúc mối quan hệ căng như dây đàn vì chuyện cưới xin, Ngoma còn phát hiện người yêu có dấu hiệu thay lòng đổi dạ và chuyển sang cưa cẩm một cô gái khác.

"Anh ta chưa bao giờ nghiêm túc suy nghĩ vấn đề này. Chính vì thế nên tôi đâm đơn kiện, tôi xứng đáng được biết con đường phía trước và tương lai của chúng tôi sẽ ra sao", cô nói trước tòa. 

Trước lời buộc tội của bạn gái, Salaliki bào chữa rằng anh muốn kết hôn với cô, nhưng điều kiện tài chính không cho phép. Hơn nữa, anh chàng cũng thấy tổn thương khi Ngoma không đủ quan tâm đến mình, dẫn đến nản lòng và trì hoãn ý định đám cưới.

Tuy nhiên, vì cả hai chưa kết hôn nên tòa án Zambia không thể giải quyết vụ việc theo trình tự pháp luật. Thay vào đó, thẩm phán khuyên đôi bạn trẻ nên giảng hòa và làm sáng tỏ những hiểu lầm để sớm nên vợ nên chồng.

Chia sẻ

Theo

World Of Buzz

Tin mới nhất