Vòng quanh Thế giới

Con gái chết không rõ nguyên nhân, người mẹ nghi do 'nhai nhiều kẹo cao su' và lời cảnh báo xót xa

Theo The Sun
Chia sẻ

Dù chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy con gái 19 tuổi của người phụ nữ tử vong vì nhai quá nhiều kẹo cao su, câu chuyện vẫn đang gây sự chú ý.

Samantha Jenkins, 19 tuổi, hét lên: "Có phải chết là thế này không?" khi cô ấy gục xuống trong phòng riêng.

Bà Maria Morgan, mẹ của Samantha vội đưa con gái vào bệnh viện - nhưng bi thảm thay, cô bé sau đó qua đời.

10 năm trôi qua, bà Maria lên tiếng nhằm nâng cao nhận thức mọi người khi bà lo ngại kẹo cao su là nguyên nhân gây ra cái chết của Samantha.

Bà Maria với Wales Online: "Tôi chỉ nhớ mình nhập viện với con gái vào thứ Sáu, và đến thứ Hai, tôi ra viện với chiếc kính của con. Mọi chuyện như thể vừa mới hôm qua vậy".

Samantha Jenkins chụp ảnh cùng mẹ.

Maria, sống ở Llanelli. xứ Wales, ban đầu nghĩ rằng con gái Samantha ở dưới ánh nắng mặt trời quá lâu khi cô bé cứ loay hoay nhặt một chai nước.

"Con bé nói: 'Chúa ơi, con không biết mình bị sao nữa, con thậm chí không thể nhặt chiếc chai lên. Nó cứ rơi xuống đất'", bà Maria thuật lại. "Tôi bảo con bé đi nằm và đem theo một chai nước vì có lẽ con bé bị cảm nắng".

"Con bé nói với tôi 'Con không muốn lên gác đâu, con muốn ngủ dưới đây' nên tôi nói con bé lên gác lấy chăn mang xuống dưới nhà. Sau đó tôi nghe thấy tiếng động lớn".

Trong khi lên tới phòng Samantha, bà nghe thấy tiếng cô bé hét lên: "Có phải chết là thế này không?" và lại một tiếng động nữa.

Bà Maria chạy lên lầu thì thấy con gái mình đang nằm gục trên sàn nhà vì đau đớn.

Samantha được đưa vào bệnh viện - nhưng vẫn tiếp tục "co giật", và qua đời vài ngày sau đó.

Kết quả, chất độc không tìm thấy trong cơ thể của thiếu nữ này.

Tuy nhiên, chị gái của Samanthasau đó hé lộ về việc Samantha rất thích nhai kẹo cao su.

Cảnh sát bắt đầu điều tra về các mối liên hệ có thể dẫn đến cái chết của cô gái trẻ.

Mẹ của Samantha nghi ngờ cái chết của con gái liên quan đến việc cô nhai nhiều kẹo cao su.

Và Maria phát hiện ra biên lai trong phòng của Samantha cho thấy con gái cô đã mua nhiều kẹo cao su. “Tôi có thể thấy qua biên lai mà con bé nhận chúng hàng ngày. Tôi không thể nói cho bạn biết con gái tôi đã nhai bao nhiêu kẹo, nhưng tôi có thể nói những gì tôi tìm thấy - bằng chứng cho thấy con bé nhai chúng mỗi ngày và mua ít nhất một gói mỗi ngày trên đường đi làm, đôi khi là hai gói".

Theo bà Maria, nhiều nghiên cứu đăng trên internet chứng minh rằng nhai quá nhiều kẹo cao su có thể khiến lượng muối trong cơ thể con người giảm mạnh.

Cuộc điều tra được tiến hành, không loại trừ khả năng kẹo cao su đã đóng một vai trò nào đó trong cái chết của Samantha.

Một thập kỷ trôi qua, Maria cho biết bà muốn cảnh báo những người khác về những rủi ro tiềm ẩn khi thường xuyên nhai kẹo cao su. "Sau 10 năm, tôi vẫn không thể vượt qua nỗi đau ấy", bà Maria nói.

Chia sẻ

Theo

The Sun

Nguồn bài viết

Tin mới nhất