saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cô gái bị quấy rối ngay trên phố giữa ban ngày, thái độ dửng dưng của người xung quanh gây phẫn nộ

Phương An
Chia sẻ

Dù cô gái bị quấy rối ngay trên phố giữa ban ngày nhưng những người xung quanh lại trơ mắt đứng nhìn thay vì lao vào giúp đỡ.

Sina đưa tin, vào khoảng 17h chiều 23/8, cảnh sát quận Thuận Đức (thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) nhận được tin báo từ người dân nói rằng một người đàn ông đang quấy rối một cô gái ở khu Quảng Nguyên, trên đường Đại Lý. Toàn bộ sự việc cũng được người dân gần đó quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Đoạn video cho thấy, một cô gái đang đi bộ trên đường thì bỗng dưng bị một người đàn ông đột ngột tấn công. Anh ta ôm chặt lấy cô gái rồi đẩy cô sang vỉa hè đối diện và quấy rối cô.

Bị tấn công bất ngờ, cô gái vô cùng hoảng loạn, cố gắng đẩy tên yêu râu xanh ra và la hét cầu xin sự giúp đỡ của những người xung quanh. Thế nhưng, dù trên đường có rất đông người vào thời điểm đó nhưng ai cũng trơ mắt đứng nhìn hoặc rút điện thoại ra quay lại cảnh tượng này thay vì lao vào giải cứu cô gái. 

Kẻ biến thái lao vào ôm lấy cô gái. 

Không còn cách nào khác, cô gái đành phải tự cứu mình bằng cách dùng túi xách đập liên tiếp vào đầu kẻ biến thái. Tuy nhiên, do sức yếu nên cô không thể thắng nổi sức lực đàn ông, thậm chí còn khiến hắn ta hành động táo bạo hơn. 

May mắn thay, khi kẻ biến thái sắp thực hiện được hành vi đồi bại thì một người đi đường đã nhìn thấy, vội vàng lao tới giải cứu cô gái. Sau đó, những người xung quanh, trong đó có những người lúc nãy chỉ đứng nhìn, cũng xúm lại giúp đỡ. 

Lúc cảnh sát tới nơi, tên yêu râu xanh đã bị người dân khống chế. Hắn ta sau đó bị áp giải về đồn để điều tra. 

Người dân xung quanh đứng chống nạnh, trơ mắt nhìn cô gái bị cững bức.

Cảnh sát cho biết, gã này họ Lý, 26 tuổi, đang sống với mẹ và nạn nhân là một người phụ nữ 31 tuổi. Nạn nhân bị hoảng loạn tâm lý sau vụ tấn công. 

Tại đồn cảnh sát, Lý khai rằng do cuộc sống gần đây không được như ý nên anh ta nảy sinh tâm lý ức chế. Hiện tên này đang bị tạm giữ và bị điều tra.

Lúc cô gái được giải cứu. 

Vụ việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã gây ra làn sóng phẫn nộ. Một số người chỉ trích tên biến thái nhưng điều khiến mọi người ớn lạnh hơn cả chính là thái độ vô cảm của những người xung quanh. Một số người bình luận:

“Sao nhiều người có thể thờ ơ, đứng chống nạnh xem người khác bị xâm hại ngay trước mặt mình mà không giúp đỡ như vậy chứ? Lòng người thật khiến người ta ớn lạnh”,

“Kẻ biến thái đáng hận nhưng những người xung quanh còn đáng hận hơn. Tại sao họ lại có thể vô cảm như vậy chứ?”,

“Nếu không có người tới giúp đỡ thì không biết cô gái kia sẽ ra sao rồi. Thật đáng sợ”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN