saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cô gái bị hàng chục gã đàn ông lột đồ làm nhục, hành hung dã man trong suốt 2 tiếng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đoạn clip ghi lại cảnh cô gái bị hàng chục gã đàn ông kéo lê dưới đất, lột quần áo và hành hung dã man trong suốt 2 tiếng đồng hồ khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Mới đây, vụ việc một cô gái bị nhóm đàn ông làm nhục, hành hung dã man diễn ra vào ngày 14/11 vừa qua tại quận Messassi, thành phố Yaoundé, thủ đô của nước Cộng hòa Cameroon, được các trang báo đưa tin đang gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng cô gái bị kéo lê, nằm sõng soài dưới đất, bị hàng chục gã đàn ông tấn công tình dục và đánh đập vô cùng tàn bạo trong suốt 2 tiếng đồng hồ. 

Cô gái bị hàng chục gã đàn ông lột đồ làm nhục, hành hung dã man trong suốt 2 tiếng Ảnh 1

Theo một báo cáo của tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch (HRW), một vài người trong số các nhân chứng (những người chỉ biết đứng nhìn) đã quay video vụ hành hung. Đoạn clip này sau đó lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội và được truyền thông nước này đăng tải lại, gây bức xúc dư luận.

Nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu. Đại diện tổ chức HRW cho hay nạn nhân bị bầm tím khắp cơ thể. Bác sĩ cho biết cô gái cần được theo dõi sức khỏe trong vài tuần liền vì mức độ nghiêm trọng của những vết thương.

Cô gái bị hàng chục gã đàn ông lột đồ làm nhục, hành hung dã man trong suốt 2 tiếng Ảnh 2

Đài truyền hình Pháp TV5Monde đưa tin, sự việc xảy ra tại một quán bar ở địa phương, nơi cô gái trẻ được gọi là Bijou (chỉ khoảng 20 tuổi) làm việc. Nhóm đàn ông đến quán bar uống rượu và đưa ra lời gạ gẫm nạn nhân. Sau khi bị từ chối, chúng nổi giận và tấn công tập thể cô gái.

Một ngày sau vụ việc, Tổ chức Phòng chống AIDS Cameroon (CAMFAIDS) đã đệ đơn khiếu nại hình sự lên cảnh sát. Nhóm này cũng đang giúp đỡ nạn nhân cả về tâm lý và chăm sóc y tế.

CAMFAIDS thông tin, nạn nhân đã bị tổn thương nghiêm trọng bởi sự kiện này và đã có ý định tự tử vào tuần trước. Một nhà hoạt động của tổ chức này cho biết: "Chúng tôi tìm thấy cô ấy bất tỉnh trong phòng tắm bên cạnh một chai thuốc tẩy. Chúng tôi đã gọi cho bác sĩ. Cô ấy đang được theo dõi sức khỏe".

Được biết, các nhà chức trách đã giam giữ một người đàn ông liên quan đến vụ tấn công tàn bạo trong 48 giờ, nhưng sau đó hắn đã được thả ra.

Cô gái bị hàng chục gã đàn ông lột đồ làm nhục, hành hung dã man trong suốt 2 tiếng Ảnh 3

Cảnh sát chưa có động thái nào sau vụ tấn công này. HRW cho biết trong báo cáo của mình: "Sự im lặng của họ trước sự việc bạo lực này chỉ càng khiến người ta nghi ngờ về sự khoan dung đối với những hành vi lạm dụng như vậy".

Ông Nkwain Hamlet - Giám đốc điều hành của nhóm nhân quyền Cameroon Working for Our Wellbeing - cho biết trên Twitter: "Vụ tấn công gần đây nhằm vào một người #Intersex (Liên giới tính) ở thành phố Yaounde là điều cần bị lên án mạnh mẽ. Không ai đáng phải đối mặt với kiểu đối xử bạo lực đó".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN