Vòng quanh Thế giới

Mất việc vì Covid-19, cô gái bán hoa thu nhập cao nhất nước Mỹ kiện chính quyền

Hà Vy
Chia sẻ

Alice Little, cô gái bán hoa được trả lương cao nhất nước Mỹ, đã kiện chính quyền bang Nevada vì không có việc làm trong thời gian “lệnh đóng cửa”.

Alice Little, 30 tuổi, là nghệ danh của của người phụ nữ tự nhận là lao động tình dục được trả hậu hĩnh nhất nước Mỹ.

Alice Little chào đời ở CH Ireland, chuyển đến Mỹ năm 5 tuổi và hiện sống ở thành phố Carson, bang Nevada. Cô bước vào nghề bán dâm hợp pháp từ năm 2016 và làm việc tại Moonlite Bunny Ranch – một nhà chứa hợp pháp toạ lạc ở ngoại ô thành phố Carson.

Mất việc vì Covid-19, cô gái bán hoa thu nhập cao nhất nước Mỹ kiện chính quyền Ảnh 1
Alice Little, cô gái bán hoa được trả lương cao nhất nước Mỹ.

Theo Irish Central, Alice Little có thể kiếm được tới 1 triệu USD (23 tỷ đồng)/năm. Alice Little cho biết, dù công việc này bị bêu xấu, nhưng cô yêu nó vì có thể giúp mọi người tìm lại được sự thân mật và những kết nối cá nhân.

Nevada có các nhà thổ hợp pháp, nhưng bang này vẫn thực hiện lệnh đóng cửa từ ngày 17/3 vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số dịch vụ gần với hoạt động nhà thổ như spa, tiệm mát-xa đã được mở lại hoạt động kinh doanh.

Mất việc vì Covid-19, cô gái bán hoa thu nhập cao nhất nước Mỹ kiện chính quyền Ảnh 2
Alice mất việc kể từ sau khi Chính quyền bang Nevada lệnh đóng cửa hồi tháng 3.

Điều đó đồng nghĩa, Alice Little đã bị mất việc làm suốt gần một năm qua. Cô gái bán hoa được trả lương cao nhất nước Mỹ đã quyết định khiếu kiện chính quyền bang Nevada bởi những người hành nghề mại dâm hợp pháp như cô “bị tàn phá về mặt tài chính”.

Ngày 19/11 vừa qua, Tòa án đã yêu cầu văn phòng Tổng chưởng ý Nevada phải trả lời khiếu kiện của Alice Little trong vòng 30 ngày.

Mất việc vì Covid-19, cô gái bán hoa thu nhập cao nhất nước Mỹ kiện chính quyền Ảnh 3
Alice đã kiện chính quyền bang Nevada.

“Không có gì phải tranh cãi nếu như Thống đốc đóng cửa tất cả những dịch vụ kinh doanh có liên quan. Nhưng thực tế, các dịch vụ mát-xa, thẩm mỹ, các cơ sở kinh doanh không thiết yếu khác đã được phép mở cửa trở lại. 

Điều đó khiến tôi tin rằng, quyết định đóng cửa các nhà thổ của Thống đốc chỉ là sự phân biệt đối xử trắng trợn với những người hành nghề mại dâm hợp pháp của Nevada”, Alice Little nói.

“Tôi không thể để Thống đốc tự ý tàn sát sinh kế của cả một lớp phụ nữ làm việc chăm chỉ. Đó là lý do tại sao tôi quyết định khởi kiện ”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất