Vòng quanh Thế giới

Cô gái vàng trong làng buffet: Ăn cả trăm con bào ngư đắt đỏ khiến chủ nhà hàng xót ruột

Hà Vy
Chia sẻ

Cô gái trẻ đi ăn buffet chỉ chọn món duy nhất là bào ngư đắt đỏ, sau đó bị chủ nhà hàng quay lại clip để “bóc phốt” trên mạng xã hội.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ đi ăn buffet, thu hút rất nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Clip này được chính ông chủ cửa hàng buffet ở Tần Hoàng Đảo, Hồ Bắc chia sẻ, mới mục đích bóc phốt cô gái vô duyên. Mặc dù vậy, ông chủ cửa hàng này lại phải hứng chịu sự chỉ trích từ dân mạng.

Theo đó, cô gái vào nhà hàng buffet và thay vì lấy nhiều món, cô chỉ ăn duy nhất bào ngư đắt tiền. Trên bàn của cô chỉ toàn bào ngư, dễ đến hơn 100 con. Chủ nhà hàng cảm thấy xót ruột, tiến tới mỉa mai cô gái.

Cô gái vàng trong làng buffet: Ăn cả trăm con bào ngư đắt đỏ khiến chủ nhà hàng xót ruột Ảnh 1
Cô gái nghiện bào ngư, lấy cả trăm con ra bàn khiến chủ nhà hàng buffet xót ruột.

“Này cô gái, cô trả bao nhiêu tiền cho số bào ngư này thế? Chỉ 118 tệ thôi phải không và rồi cô ăn không giới hạn?”, vừa hỏi kháy, chủ nhà hàng vừa rút điện thoại ra quay.

“Tôi chỉ thích ăn bào ngư thôi. Tôi không thích ăn món khác”, cô gái hơi xấu hổ, cúi mặt xuống giải thích trước câu hỏi có phần mỉa mai từ chủ nhà hàng và sau đó tiếp tục thưởng thức món ăn yêu thích.

118 tệ, tương đương khoảng 400 ngàn đồng tiền Việt dĩ nhiên chẳng thể nào mua nổi số bào ngư đắt đỏ trên. Nhưng với những quán buffet, một khi thực khách đã trả đủ tiền cho một suất, họ toàn quyền lựa chọn ăn không giới hạn những gì mình thích.

Cô gái vàng trong làng buffet: Ăn cả trăm con bào ngư đắt đỏ khiến chủ nhà hàng xót ruột Ảnh 2
Chủ nhà hàng quay clip đăng lên mạng bóc phốt cô gái, nhưng lại hứng chỉ trích từ dư luận.

Vì vậy, sau khi chủ nhà hàng chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội với mục đích “bóc phốt” cô gái, chính ông ta lại phải hứng những lời chỉ trích từ dân mạng. Nhiều người cho rằng, chủ nhà hàng đã thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong quản lý, kinh doanh và còn vi phạm luật khi bôi nhọ khách hàng bằng việc quay phim và đưa lên mạng như vậy.

Về nguyên tắc, cô gái không hề làm gì sai. Trừ khi cô gái trẻ lấy quá nhiều, không ăn hết thức ăn và bỏ phí… cô ấy phải chịu phạt hoặc chịu trách nhiệm về sự lãng phí. Còn việc cô chọn và ăn thật nhiều bào ngư chẳng có gì sai.

Nhưng bên cạnh việc chỉ trích chủ nhà hàng, một số người cũng chê trách cách mà cô gái chỉ chọn ăn một món đắt tiền với số lượng lớn như vậy không được duyên dáng cho lắm. Câu chuyện vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất