saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cô gái 22 tuổi gây sốc khi quyết định thắt ống dẫn trứng vì 'không muốn làm mẹ'

Song Long
Chia sẻ

Thông tin một cô gái 22 tuổi ở Argentina quyết định thắt ống dẫn trứng để đảm bảo không bao giờ sinh con nhanh chóng trở thành chủ đề gây xôn xao trên mạng xã hội.

Cô gái 22 tuổi gây sốc khi quyết định thắt ống dẫn trứng vì 'không muốn làm mẹ' Ảnh 1
Ailin Cubelo Naval gây sốc khi quyết định thắt ống dẫn trứng vì không bao giờ muốn làm mẹ.

Ailin Cubelo Naval mới 22 tuổi nhưng cô ấy biết mình không hề muốn có con. Cô gái người Argentina nêu ra nhiều lý do khiến cô quyết định không bao giờ muốn làm mẹ như cô coi việc làm cha mẹ là một sự áp đặt văn hóa hơn là một bản năng tự nhiên và cũng không muốn dành 20 năm cuộc đời để nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Quan điểm của Ailin đã gây tranh cãi kịch liệt ở Argentina đến nỗi cô ấy đã bị bác sĩ phụ khoa hai lần từ chối thực hiện thắt ống dẫn trứng, thay vào đó muốn đưa cô đến gặp chuyên gia tâm lý, theo Oddity Central.

Sau khi trải qua nỗi xấu hổ khi bị bác sĩ yêu cầu tìm tới chuyên gia tâm lý, hai lần bị từ chối phẫu thuật, Ailin đã bị sốc khi biết rằng thắt ống dẫn trứng được cho phép ở Argentina từ năm 2006. Cô đã tới gặp một bác sĩ khác và rồi được chấp thuận.

Giống như đối với nhiều người, mong muốn được làm mẹ là điều tự nhiên, đối với tôi, cảm giác tự nhiên không phải là muốn làm mẹ. Tôi thắt ống dẫn trứng vì không muốn có con, không phải bây giờ mà là không bao giờ", Ailin quả quyết nói.

“Quan niệm về một cô gái biết quan tâm chăm sóc, sau trở thành một người mẹ, được dạy từ thời mẫu giáo”, cô gái 22 tuổi nói. “Tôi thấy hình ảnh ngày nay với cảnh những ông bố đi dạo với con trai và những bé gái chơi với chiếc xe đẩy có những con búp bê. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng thiên chức không phải là điều gì đó tự nhiên, mà đó là văn hóa. Có nhiều người không bao giờ đặt câu hỏi rằng họ muốn trở thành cha mẹ hay không, họ đã đi theo một lối nhỏ tư duy: phụ nữ phải sinh đẻ. Nói cách khác, nếu bạn có tử cung, bạn phải sinh con, đó là định mệnh của bạn”.

Theo Ailin, cô nhận thấy mình không muốn sinh con khi lên trung học nhưng theo thời gian, cô càng chắc chắn hơn về suy nghĩ này.

Trong suốt 5 năm yêu đương, Ailin dùng thuốc tránh thai và bạn trai dùng bao cao su, nhưng có lúc cô tự nhủ dù sao thì mình cũng không muốn co con và đã tới lúc cô phải chọn một biện pháp tránh thai lâu dài hơn.

Việc nhờ bác sĩ phụ khoa thắt ống dẫn trứng là một trở ngại, vì Ailin được coi là quá trẻ để có hành động quyết liệt như vậy. Nhưng Ailin cho rằng khi bị các bác sĩ từ chối làm thủ thuật là một điều đáng xấu hổ. May mắn thay, cô có thể tìm được một bác sĩ đồng ý làm theo nguyện vọng của cô. Và Ailin không hối tiếc về quyết định của mình.

Tôi không phán xét những người đã chọn làm mẹ, tôi không xuống đường nói rằng 'ồ, cuộc sống thật tệ', 'cô ta bị điên rồi', 'cô ta sẽ sinh ba đứa con như thế nào nhỉ?'", Ailin nói. “Tôi chỉ nghĩ rằng đã đến lúc mọi người ngừng phán xét những người không muốn sinh con".

Ailin một lần nữa khẳng định việc cô thay đổi quyết định là điều rất khó xảy ra bởi cô tin rằng "đưa một sinh vật vào thế giới vốn dĩ quá đông đúc là điều không nên làm, đặc biệt khi còn rất nhiều trẻ mồ côi cần được chăm sóc và quan tâm".

Đưa thêm một người nữa vào thế giới này, trở thành một phần của xã hội, với sự khan hiếm tài nguyên như hiện nay? Sống trong lo sợ điều gì đó sẽ xảy ra với đứa trẻ nếu đó là một cô bé và sợ những gì nó có thể gây ra, nếu đó là một bé trai. Có một đứa con chỉ để nối dõi ư? Chỉ vậy sao", Ailin thắc mắc.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN