saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cô gái 20 tuổi nhảy sông tự tử, biết hoàn cảnh ai cũng xót xa

Hà Vy
Chia sẻ

Cô gái 20 tuổi nhảy sông tự tử nhưng may mắn được cứu sống. Kể lại hoàn của mình, cô gái khiến nhiều người rơi nước mắt.

Sáng 23/3 vừa qua, một người dân ở Hàng Châu, Trung Quốc đã gọi điện tới cảnh sát thông báo nhìn thấy một cô gái nhảy xuống sông và bất tỉnh.

Sau khi đến hiện trường, cảnh sát nhìn thấy một cô gái mặc áo xanh, nửa người ngâm trong nước. Với sự giúp đỡ của cảnh sát và người dân, cô gái may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. 

Cô gái may mắn được cảnh sát và người dân cứu sống.

Sau khi tỉnh lại, cô gái cho biết mình quê ở huyện Huyền Vệ, tỉnh Vân Nam. Bố mẹ chia tay và bỏ đi khi cô mới 12 tuổi. Vì còn có hai em gái và một em trai sống cùng ông bà ngoại, nên cô phải lăn lộn vào đời để hỗ trợ ông bà nuôi nấng các em.

Trước khi nhảy sông tự tử, cô gái làm nhân viên bán hàng cho một cửa hàng bách hóa ở Hàng Châu với mức thu nhập chỉ vài ngàn nhân dân tệ. 

Áp lực cuộc sống khiến cô gần như không thể chịu đựng nổi và nhiều lần nghĩ đến chuyện tự tử. Cô gái tự hủy hoại thân thể mình, để lộ ra hàng chục vết sẹo trên hai cổ tay, một số vết sẹo vừa mới liền da.

Sau khi biết về cuộc đời đầy bi kịch của cô gái, viên cảnh sát đã khuyên cô rằng không có một trở ngại nào là không thể vượt qua. Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời nên chúng ta cần phải trân trọng nó.

Cư dân mạng sau đó đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ với cha mẹ của cô gái khi cho rằng sau khi ly hôn, tại sao họ không phân chia trách nhiệm nuôi dạy các con mà lại đẩy gánh nặng cho cô gái.

“Có những người không xứng đáng có con”, “Ở tuổi 20, làm sao đủ khả năng nuôi được 4 người”, “Đó không phải là trách nhiệm của cô ấy. Ai sinh ra thì người ấy nuôi chứ”…, là những lời bình luận từ dân mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN